Vụ 'võ sư' đánh vợ: Ngăn chặn Nguyễn Xuân Vinh tiếp tục có hành vi nhắn tin đe dọa nhà vợ

Gốc
Anh N. cho hay, khi gia đình đón chị L. về, máy điện thoại của L. liên tục nhận được những tin nhắn đe dọa từ Vinh.

Sáng 28/8, một cán bộ điều tra công an quận Long Biên (Hà Nội) cho biết trên VOV, công an sẽ sớm giải quyết vụ việc để ổn định tình hình chung và đang tiến hành các biện pháp ngăn chặn đối tượng Nguyễn Xuân Vinh tiếp tục có hành vi nhắn tin đe dọa gia đình nhà vợ.

Vinh là người đã đánh dã man chị Vũ Thị Thu L. (SN 1992, vợ Vinh) tại nhà ở quận Long Biên, clip sự việc gây phẫn nộ dư luận.

Anh Vũ Mạnh N. (anh trai nạn nhân L.) cho biết trên báo Giao thông, sau khi em gái anh bị Vinh đánh, được gia đình đón về, máy điện thoại của chị L. liên tục nhận được những tin nhắn đe dọa từ Vinh. Theo anh N., Vinh bắt vợ đưa con về và dọa "sẽ đốt nhà", còn nhắn "tao đang muốn đi tù".

Vietnamnet đã đăng tải hình ảnh chụp màn hình tin nhắn điện thoại mà Vinh nhắn đe dọa vợ. Theo nguồn này, lúc 21h25 phút ngày 26/8, chị L. nhận tin nhắn: "May ko dưa thang bao ve nha tao ma phai sang day tao dot (....từ tục) nha chung may di day".

Lúc 5h12 phút và 10h36 phút ngày 27/8, tin nhắn chị L. nhận có nội dung: "May ko dua thang bao ve cho tao may voi nha may xac (...từ tục) dinh di"; "Tao dang o cong an lam viec nha may nghi cho tao di tu duoc thi cư viec con thang bao (...) tra no ve cho tao thi ca nha may xac... dinh... di tu thi tao cung ve...".

Theo chia sẻ của anh N. với báo Giao thông, trong những tin nhắn Vinh gửi chị L. trước khi hành hung đã dùng những cụm từ như "Đánh vỡ mặt bây giờ"; "Bán xe cầm tiền về trả tao"; "Tao đốt con... nhà chúng mày đi đấy".

Anh N. nói, sau khi xảy ra việc chị L. bị Vinh đánh dã man, gia đình anh đã liên lạc với gia đình Vinh ở huyện Mê Linh để giải quyết và đối thoại. Đại diện hai gia đình nói chuyện vào chiều 27/8, song theo anh N. thì bố mẹ anh Vinh liên tục biện minh cho hành vi của con trai mình và chưa xin lỗi chính thức chị L.

Về phần chị L., chị nói chỉ mong muốn được sống yên ổn với các con, được giành quyền nuôi 2 con, còn mọi chuyện khác sẽ để pháp luật xử lý. Thời điểm đánh chị bằng nhiều đòn hiểm, Vinh còn dùng sỏi cuội ở chậu cây ném, nhưng may mà chị tránh được nếu không sẽ vào người con nhỏ mới sinh.

"Em đã từng xem nhiều clip chồng bạo hành vợ nhưng chưa bao giờ em nghĩ mình lại rơi vào tình huống tồi tệ hơn như vậy. Anh Vinh đánh em dã man hơn vụ chồng đánh vợ ở Bắc Kạn mấy hôm trước, em xem lại còn thấy run", chị L. kể.

Nội dung tin nhắn đe dọa chị L. (Ảnh: Vietnamnet)

Sau khi xem đoạn clip ghi lại cảnh Nguyễn Xuân Vinh đánh chị L. dã man, bà Nguyễn Vân Anh, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng khoa học về Giới - Gia đình - Phụ nữ và Vị thành niên (CSAGA) bày tỏ với Infonet, bà cảm thấy "run người".

Bà đặt câu hỏi: "Chúng ta thử nghĩ xem từ "dạy vợ" có còn nên tồn tại trong xã hội văn minh ngày nay không? Bởi “mình đang sống trong thời đại 4.0, xài điện thoại smartphone, dùng ti vi, máy tính nối mạng toàn cầu, xong mình oánh vợ như thời trung cổ và xài các khái niệm của thời nghìn năm trước. Tại sao?".

Theo bà, khi rơi vào trường hợp như chị L. nên chạy để tránh nguy hiểm thì sẽ tốt nhất cho bản thân. Bà cho rằng có thể chị L. mới sinh nên trong giai đoạn sức khỏe và tâm lý như vậy không nghĩ được nhiều.

Nguyễn Xuân Vinh có phải võ sư?

Theo chia sẻ của chị L. và anh N., Nguyễn Xuân Vinh từng học tán thủ và có mở một lớp dạy võ ở quê tại Mê Linh. Nhiều người gọi Vinh là "võ sư".

Song trả lời báo Lao động, võ sư Đinh Trọng Thủy - Phó ban chuyên môn Hội Võ thuật Hà Nội, khẳng định: "Tôi khẳng định người đàn ông đánh vợ đó chưa hề được tập huấn, sát hạch và cấp bằng chức danh võ sư. Người này cũng chưa từng xuất hiện và không hề có tiếng tăm gì trong làng võ, có lẽ chỉ tập luyện chơi ở nhà thôi!".

(Tổng hợp)

Thanh Tú