Sáng ngày 5/9, nhiều người dân sống ở đường Linh Đường (phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội) phát hiện thấy thi thể một người phụ nữ trung niên nằm sấp trên vệ đường, xung quanh có nhiều vết máu.

Ngay lập tức, sự việc đã được thông báo với cơ quan chức năng. Qua công tác khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi cho thấy, người phụ nữ đã tử vong với hai vết đâm chí mạng trên cơ thể (một vết đâm trúng tim).

Danh tính nạn nhân được xác định là bà Đào Thị Xuyến (46 tuổi, ở quận Hoàng Mai, TP.Hà Nội). Chồng bà Xuyến là ông Thức, trưởng công an phường thuộc Công an Q.Hoàng Mai (Hà Nội).

Thông tin ban đầu từ cơ quan công an có được, vào khoảng 16h ngày 4/9 bà Xuyến có đi xe máy SH ra khỏi nhà.

Tới khuya cùng ngày, gia đình nạn nhân đã nhiều lần tìm cách liên lạc nhưng không được, đến sáng 5/9 thì nhận được thông tin vụ việc.

Hiện trường nơi phát hiện thi thể bà Xuyến.

Theo quan sát của PV, tuyến phố Linh Đường nối liền khu đô thị Linh Đàm với đường Giáp Bát có chiều dài khoảng gần 3km vốn rất vắng người qua lại. Nhiều khả năng hung thủ đã có sự tính toán từ trước nên mới ra tay với nạn nhân ở nơi này.

Tại hiện trường của vụ việc, không có chiếc xe máy của nạn nhân. Đồng thời, túi của nạn nhân cũng bị lục tung.

"Nhiều tình tiết cho thấy đây có thể là một vụ giết người cướp tài sản", một chiến sĩ công an quận Hoàng Mai có mặt tại hiện trường nhận định.

Tuy nhiên theo nhiều người dân có mặt tại hiện trường thì có nhiều tình tiết đáng nghi ngờ. Anh Nguyễn Văn Thành, chủ cửa hàng sửa chữa ô tô đối diện nơi phát hiện thi thể bà Xuyến, kể: "Khoảng 6h ngày 4/9, tôi được nhiều thông báo cho biết có một thì thể phụ nữ nằm ở phía trước nhà mình. Khi tôi chạy ra thì người phụ nữ đó đã tắt thở với vết máu trên cơ thể....

Nhiều người cho rằng đây là vụ giết người cướp của khi túi của nạn nhân bị lục tung và chiếc xe máy bị mất nhưng khi công an đến khám nghiệm hiện trường thì số trang sức trên người bà Xuyên gồm dây chuyền, vòng vàng vẫn còn".

Ông Phạm Văn Quý làm bảo vệ tại một nhà hàng gần đó cũng cung cấp: "Ban sáng, một người đàn ông đi tập thể dục đã phát hiện ra thi thể người phụ nữ. Nhưng trước đó, người đàn ông này cũng đã phát hiện một đôi dép cùng chiếc nón cách hiện trường phát hiện thi thể khoảng 200m (về phía đường Giải Phóng). Sau đó, đôi dép và chiếc nón này được xác định là của chính nạn nhân.

Đồng thời, nơi phát hiện ra chiếc nón và đôi dép của nạn nhân còn phát hiện thêm dấu hiệu của sự va quệt giao thông. Lực lượng công an cũng đã khám nghiệm cả nơi phát hiện ra tình tiết đáng ngờ đó".

Để tìm hiểu rõ về nguyên nhân xảy ra vụ án, PV đã tiếp xúc với người dân ở phường Yên Sở - nơi chồng bà Xuyến làm trưởng Công an.

Bà Nguyễn Thị Huệ, 60 tuổi (nhà gần trụ sở Công an phường Yên Sở - Hoàng Mai) chia sẻ: "Ông Thức - chồng bà Xuyến làm trưởng công an ở phường đã lâu.

Trong thời gian công tác ở phường, từng có lần một nhóm côn đồ lao vào trụ sở công an phường Yên Sở để gây hấn với ông Thức vì có mâu thuẫn.

Trong quãng thời gian làm trưởng công an tại phường, ông Thức cũng có nhiều mối quan hệ, thường xuyên xử lý cứng rắn các đối tượng cộm cán trên địa bàn. Tuy nhiên, người dân khi đến làm việc tại trụ sở cũng ít được tiếp xúc trực tiếp với ông Thức".

Một người đàn ông khác cũng ở gần trụ sở công an phường Yên Sở cho biết: "Ông Thức làm trưởng công an phường Yên Sở đã lâu nhưng cách đây hơn 1 tháng thì chuyển công tác. Trong quãng thời gian làm việc ở đây, ông Thức cũng nhiều lần bị đối tượng để ý vì có nhiều thay đổi trong việc quản lý an ninh trật tự. Đời sống gia đình cũng ít người biết đến vì ông Thức là người trên địa bàn khác".

Liên quan đến vụ việc, lãnh đạo Công an quận Hoàng Mai - Hà Nội xác nhận vụ việc có liên quan đến gia đình một trường công an phường trên địa bàn. Nhưng vụ án đang trong quá trình điều tra nên vị lãnh đạo này đã từ chối cung cấp những thông tin liên quan.

"Hiện chưa có bất kỳ kết luận chính thức nào về nguyên nhân của vụ án. Vụ việc đang được cơ quan công an tiến hành điều tra làm rõ", vị lãnh đạo công an quận Hoàng Mai nói.

Việt Thành