Vụ xả súng kinh hoàng ở hộp đêm Mỹ: 20 người chết, 42 người bị thương

Gốc
Trong vụ xả súng đẫm máu hôm 12/6 tại một câu lạc bộ đêm ở thành phố Orlando, bang Florida, Mỹ, 20 người thiệt mạng và 42 người khác bị thương.

Đây được coi là một ngày đen tối khác của nước Mỹ trong tuần khi liên tiếp các vụ việc chết người liên quan đến sử dụng súng diễn ra.

Vào khoảng 2 giờ sáng nay (giờ địa phương) một tay súng chưa xác định tên tuổi đã xông vào câu lạc bộ đêm Pulse và bắn ít nhất 20 người, sau đó bắt giữ nhiều người làm con tin.

Hãng tin CNN dẫn lời cảnh sát trưởng thành phố Orlando, ông John Mina cho biết, cảnh sát được điều động tới hiện trường, phá vỡ cửa bằng xe bọc thép, tiến hành giải cứu các con tin và tiêu diệt tay súng. Giới chức thành phố Orlando cho đây là một hành vi khủng bố, thủ phạm dường như đã được chuẩn bị cho vụ nổ súng. Cảnh sát đã tìm thấy nhiều thiết bị khả nghi bên trong và ngoài câu lạc bộ đêm này, song chưa có đủ bằng chứng để khẳng định liệu đây là một vụ tấn công khủng bố theo kiểu sói đơn độc hay tấn công có tổ chức.

Đây là vụ nổ súng làm chết người thứ hai tại Orlando trong những ngày qua.

Trước đó vào ngày 11/6, trong đêm nhạc tại sân khấu The Plaza Live ở Orlando, ca sĩ Christina Grimmie, 22 tuổi, đã bị bắn trọng thương và qua đời./.

Hồng Anh/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters, CNN

Tin nóng

Tin mới