Vụ xả súng tại hộp đêm Reina: Tiêu diệt một nhà hoạt động Hồi giáo có liên quan

Gốc
Nhà hoạt động Hồi giáo có liên quan đến vụ xả súng vào hộp đêm Reina ở Istanbul khiến cho 39 người thiệt mạng hồi đầu năm đã bị quân đội Hoa Kỳ tiêu diệt.

Vụ xả súng tại hộp đêm Reina: Tiêu diệt một nhà hoạt động Hồi giáo có liên quan - Ảnh 1

Hoa, quốc kỳ Thổ Nhĩ Kỳ và ảnh của những nạn nhân trong vụ xả súng được đặt trước lối vào hộp đêm Reina 2 ngày sau vụ xả súng. Ảnh: Reuters

Giới chức Hoa Kỳ mới đây tiết lộ, Abdurakhmon Uzbeki (được cho là đến từ Uzbekistan), nhà hoạt động Hồi giáo được coi là cộng sự đắc lực của lãnh đạo ISIS Abu Bakr al-Baghdadi và có liên quan đến vụ tấn công vào hộp đêm ở Istanbul khiến 39 người thiệt mạng trong ngày đầu năm mới đã bị tiêu diệt.

Đại tá John Thomas, phát ngôn viên của Bộ Tư lệnh Trung ương Hoa Kỳ cho hay, Uzbeki đã bị giết chết trong một cuộc tấn công trên mặt đất gần Mayadin, Syria vào ngày 6/4 vừa qua.

“Đó là một hoạt động trên mặt đất, không phải một cuộc không kích. Đó là tất cả những gì chúng tôi có thể cung cấp vào lúc này”, ông Thomas nói và từ chối bình luận thêm.

Trước đó, ngay ở những thời điểm đầu tiên của năm mới, những kẻ tấn công khủng bố đã sử dụng súng trường tự động nã vào đám đông đang vui chơi tại hộp đêm Reina ở Istanbul khiến 39 người đến từ nhiều quốc gia thiệt mạng.

Nhà nước Hồi giáo tự xưng ISIS ngay sau đó đã đứng ra nhận trách nhiệm và cho biết đó là đòn trả thù cho sự tham chiến của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ tại Syria.

Du Lang

Tin nóng

Tin mới