Vụ xe cứu thương bị cản trở ở BV Nhi TW: Sự quyết liệt của Bộ trưởng Tiến

Gốc
Sau khi Bộ Y tế yêu cầu Bệnh viện Nhi TW phối hợp với các bên liên quan kiểm tra thông tin về loạt bài Pháp Luật Plus đăng "Bảo vệ BV Nhi TW: Vô nhân đạo với người đã khuất", Bệnh viện Nhi TW đã báo cáo tới Bộ Y tế bằng văn bản số 692/BVNTW.

Vụ xe cứu thương bị cản trở ở BV Nhi TW: Sự quyết liệt của Bộ trưởng Tiến - Ảnh 1

Văn bản Bệnh viện Nhi TW báo cáo Bộ Y tế.

Theo đó, Bệnh viện Nhi T.W đã thẳng thắn nhìn nhận vấn đề và xử lý những sai phạm do bảo vệ của Công ty AZ gây ra đồng thời phối hợp với cơ quan công an cùng cơ quan truyền thông làm rõ những vấn đề vướng mắc về vụ việc.

Trước hành động nhanh chóng này, dư luận đã có những tín hiệu tích cực hơn về hiệu quả làm việc của Bộ Y tế nói chung và Bệnh viện Nhi nói riêng.

Phapluatplus xin trích dẫn một số bình luận của người dân trên trang fanpage của Bộ trưởng Bộ Y tế:

Facebooker Kỳ Lã Hồng bình luận: “Rất mong Bộ trưởng chỉ đạo giải quyết việc này tận gốc và thông báo trên phương tiện thông tin đại chúng, kết quả xử lý làm sao có tính chất thuyết phục”.

Nhiều comment khác đều mong các cơ quan chức năng vào cuộc chấn chỉnh lại để lấy lại niềm tin của người bệnh và thân nhân.

Vụ xe cứu thương bị cản trở ở BV Nhi TW: Sự quyết liệt của Bộ trưởng Tiến - Ảnh 2

Vụ xe cứu thương bị cản trở ở BV Nhi TW: Sự quyết liệt của Bộ trưởng Tiến - Ảnh 3

Vụ xe cứu thương bị cản trở ở BV Nhi TW: Sự quyết liệt của Bộ trưởng Tiến - Ảnh 4

“Cám ơn bộ trưởng đã lắng nghe người dân, mong bộ trương luôn có sức khỏe để tiếp tục cống hiến cho ngành y tế nước nhà”, Ngọc Tú Phương Tuyết viết.

Ngoài ra, nhiều người cũng đồng tình với bình luận:

“Giọt nước làm tràn li. Sự việc xảy ra nó phô bày những bất cập đến rợn người mặt trái của các thủ tục lằng nhằng trong bệnh viện. Chính sự lằng nhằng không rõ ràng đó để cho kẻ bất lương lợi dụng. Bộ trưởng đã rất cố gắng, dũng cảm làm được nhiều việc có lợi cho nhân dân mà không ai có thể phủ nhận. Nhưng lề lối gây nên những bức xúc trong nhân dân về thái độ của bệnh viện là do từ có Bộ trưởng trước buông lỏng, không chấn chỉnh, không giáo dục.

Đề nghị Bộ trưởng xử lý dứt điểm vụ này công tâm và khách quan, thà chịu đau cắt đi những khối u để cho cơ thể khỏe mạnh. Xử lý kiên quyết Phó giám đốc phát ngôn tùy tiện, trắng trợn, đổi trắng thay đen như đổ dầu vào lửa làm cho dư luận càng bức xúc hơn” - Cảm ơn Bộ trưởng", Lê Thị Linh viết.

Bên cạnh những phản hồi tích cực về sự vào cuộc của Bộ Y tế thì 1 số bình luận của người dân cũng đặt câu hỏi về phát ngôn của Phó Giám đốc Lê Thị Minh Hương về xe biển trẳng và xe của bệnh viện:

"Mặc dù, bà Hương thừa nhận trên báo chí: Bệnh viện có quy định, xe cứu thương không có bệnh nhân trên xe thì bảo vệ sẽ không cho vào. Cũng trên báo chí, lãnh đạo bệnh viện này nhắc đi nhắc lại thuật ngữ xe "biển trắng" (được hiểu là xe cứu thương của tư nhân).

Nói như vậy có nghĩa là: bệnh viện không cho xe cứu thương (bên ngoài) vào chở bệnh nhi, cũng có nghĩa người nhà bệnh nhi bị buộc phải thuê xe cứu thương có sẵn trong bệnh viện. Cho nên khi xe cứu thương biển 37A (biển trắng) vào chở bệnh nhi về quê thì đã bị bảo vệ bệnh viện gây khó dễ, dẫn đến người nhà bức xúc".

"Như vậy, liệu quy định trên có phải là quy định ban giám đốc đặt ra để "xi nhan" cho bảo vệ ép bệnh nhân phải đi xe của bệnh viện với giá cắt cổ?".

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục cập nhật thông tin mới nhất đến bạn đọc.

Thu Giang

Tin nóng

Tin mới