Vụ “xe điên” ở Xã Đàn: Lắp chíp trong đầu nạn nhân

Gốc
(Xã hội) - “Do bệnh nhân Hoàng Thị Quyên bị chấn thương sọ não nặng, hôn mê không phản xạ nên đêm qua chúng tôi đã cấy chíp theo dõi vào trong đầu của bệnh nhân để thu thập dữ liệu từ não bộ”, bác sĩ Đặng Minh Tân cho biết.

Chiều nay (5/3), PV báo Phunutoday.vn đã có cuộc trao đổi với bác sĩ Đặng Minh Tân – Phụ trách khoa hồi sức cấp cứu ngoại (bệnh viện Xanh – Pôn) về tình trạng sức khỏe của nạn nhân Hoàng Thị Quyên (nạn nhân trong vụ tai nạn ở Xã Đàn tối 3/3) sau khi nhập viện cấp cứu.

Bác sĩ Đặng Minh Tâm cho biết: “Sau khi cấp cứu, bệnh nhân Hoàng Thị Quyên được chẩn đoán bị chấn thương sọ não nặng, hôn mê không phản xạ. Để chữa trị cho bệnh nhân này, chúng tôi đã đưa con chíp vào trong đầu của bệnh nhân để theo dõi và thu thập dữ liệu từ não bộ. Với phương pháp này, chúng tôi sẽ xác định được chính xác tình trạng tổn thương của các bộ phận và có hướng chữa trị hiệu quả”.

“Rạng sáng nay, khi thay băng cho bệnh nhân, các y tá đã thấy bệnh nhân có phản xạ nhẹ, các ngón tay, ngón chân đã cử động và mắt đã mở hé. Để tránh tình trạng lệch xương khi bệnh nhân cử động bất ngờ, chúng tôi đã tiến hành cố định tay, chân bệnh nhân”, bác sĩ Đặng Minh Tâm cho biết thêm.

Bác sĩ Đặng Minh Tân – Phụ trách khoa hồi sức cấp cứu ngoại (bệnh viện Xanh – Pôn) về tình trạng sức khỏe của nạn nhân Hoàng Thị Quyên.

Ông Hoàng Phạm Miễn (bố của nạn nhân Hoàng Thị Quyên) cho hay: “Khi các bác sĩ thay băng cho cháu Quyên, nó đã cảm thấy bị đau và có cử động được các ngón tay, ngón chân và đã mở hé mắt một lúc. Các bác sĩ cho biết nó vẫn chưa qua khỏi cơn nguy kịch. Nhưng dù sao, với tin vui nó đã cử động được thì gia đình tôi càng thêm hy vọng cháu nó sẽ khỏi”.

“Để chữa trị cho cháu Quyên, các bác sĩ đã lắp con chíp vào đầu nó để theo dõi bệnh tình. Mong sao, với sự cố gắng của các y bác sĩ bệnh viện Xanh - Pôn, con tôi sẽ sớm được bình phục”, ông Miễn cho hay.

Bệnh nhân Hoàng Thị Quyên được cấy chíp để theo dõi, điều trị.

Đến thăm nạn nhân Quyên từ lúc rạng sáng, ông Đỗ Xuân Giáp (bố của tài xế) chỉ biết ngóng vào phòng bệnh và ngồi thẫn thờ suy nghĩ. Ông chia sẻ: “Khi mới đến bệnh viện, tôi được người nhà của cháu Quyên cho biết, đêm qua cháu Quyên đã cử động được các ngón tay và đã mở được mắt rồi. Giờ, gia đình tôi chỉ biết cầu mong cháu nó sẽ tai qua nạn khỏi, sớm bình phục".

Tin nóng

Tin mới