Thông tin từ Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an quận Long Biên (Hà Nội), người nhận là lái xe gây ra vụ tai nạn khiến 3 người tử vong sáng 29/2 - Nguyễn Quang Vinh, chưa có bằng lái ô tô. Nguyễn Quang Vinh khai tại cơ quan công an không có giấy phép lái xe và lái xe trong tình trạng có hơi men

Chiều 29/2, Tại cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an quận Long Biên, Nguyễn Quang Vinh (SN 1977, hộ khẩu tại tổ 15, phường Thượng Thanh, quận Long Biên; hiện trú tại số 62 phố Hoàng Như Tiếp, phường Bồ Đề, Long Biên), người tự nhận gây ra vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng trên phố Ái Mộ (phường Bồ Đề, Long Biên) khai nhận đang làm bảo vệ cho Chi cục Thuế quận Ba Đình; gia đình có cửa hàng rửa xe.

Theo lời khai của Vinh, vào khoảng 7h sáng ngày 29/2, có khách điều khiển xe Camry đến cửa hàng rửa xe của gia đình Vinh để rửa. Do Khách hàng để lại chìa khóa cắm ở ổ khóa.anh ta ngồi lên xe cùng một đứa cháu và mở đĩa nghe nhạc. Sau đó, thấy trên đồng hồ có tín hiệu nháy nháy. Vinh nổ máy lái xe đến gara ô tô gần nhà để hỏi lý do.

Vu "xe dien" tong chet 3 nguoi: Lai xe khong co bang lai - Anh 1

Nguyễn Quang Vinh khai tại cơ quan công an không có giấy phép lái xe và lái xe trong tình trạng có hơi men

"Khi đến đoạn cua lên đường Ái Mộ, tôi mở cua rộng quá, ăn sang bên trái đường. Lúc đó, vì mất bình tĩnh và không xử lý được nên đã đâm vào bên trái đường và gây ra tai nạn"- Vinh khai nhận tại cơ quan công an.

Sau khi gây tai nạn, do hoảng sợ, Nguyễn Quang Vinh đã rời khỏi hiện trường. Đến 13h40 cùng ngày 29/2, Vinh đã đến Công an quận Long Biên đầu thú, khai nhận hành vi gây tai nạn của mình.

Bước đầu, cơ quan công an xác định, Nguyễn Quang Vinh không có bằng lái, điều khiển xe trong tình trạng say rượu.

Trước đó, như đã đưa tin, khoảng 8h sáng 29/2, chiếc ô tô Camry BKS 29A-866.23 lưu thông trên phố Ái Mộ gây tai nạn liên hoàn khiến 3 người tử vong.

Danh tính 3 nạn nhân được xác định gồm: bà Nguyễn Thị Trúc (SN 1969, ở số nhà 58 phố Ái Mộ), ông Trần Việt Tiến (SN 1952, ở tổ 7 phường Bồ Đề) và cháu Trần Gia Hân (6 tuổi, học trường Tiểu học Ngọc Lâm). Ông Tiến đang chở cháu Hân đi học thì gặp nạn, còn bà Trúc đang đi bộ dọc đường.

Tin tức mới nhất mời bạn đọc xem thêm tại đây.

Song Nhi