Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Vụ xe Ferrari bị đâm nát đầu: Diễn biến mới nhất gây bất ngờ

Phía Ferrari Việt Nam cho hay chủ xe đã không chờ kỹ sư của chính hãng làm dịch vụ mà chỉ mua phụ tùng và tự thay thế ở ngoài, tuy nhiên chủ xe khẳng định nếu chiếc Ferrari 488 không phải do nhân viên Ferrari chỉ định đến Volvo sửa, người này sẽ không giao siêu xe cho một đơn vị tư nhân sửa chữa.

Liên quan đến vụ xe Ferrari gặp nạn bị tông nát đầu ở Hà Nội, sáng 25/7, trên Zingnews, anh H. (chủ xe gặp nạn) kể hôm 9/7, sau khi phương tiện của mình gặp sự cố đứt dây curoa, anh đã liên hệ với nhân viên tên T. của Ferrari Việt Nam và được người này hướng dẫn cẩu xe về Volvo Hà Nội, rồi chờ nhân viên hãng này xử lý. Sau đó, anh H. nhận được báo giá sửa chữa kèm thuế VAT từ nhân viên T.

Hình ảnh chiếc Ferrari bị đâm nát đàu sau tai nạn

Hình ảnh chiếc Ferrari bị đâm nát đàu sau tai nạn

"Tin nhắn có nội dung rất dài, kèm theo phí thuế VAT do nhân viên của Ferrari Việt Nam nhắn cho tôi", chủ chiếc Ferrari 488 nói và cho rằng đó là những thông tin do đại diện của hãng đưa ra.

Anh H. cho hay sau khi nhân viên của Ferrari Việt Nam nhắn tin, chiếc xe được đưa về Volvo Hà Nội. Tuy nhiên, khi ô tô được sửa và bảo dưỡng xong, anh H. chưa kịp nhận bàn giao tài sản thì xảy ra vụ tai nạn khiến phương tiện hư hỏng.

Nói thêm về vụ việc, anh H. cho rằng sau khi nhận được thông báo chiếc Ferrari 488 được chuyển đến Volvo Hà Nội và để tại đó, anh hiểu phương tiện sẽ do Volvo sửa chữa.

"Nếu xe không phải do nhân viên Ferrari chỉ định đến Volvo sửa, tôi sẽ không chấp nhận việc sửa xe do một đơn vị tư nhân xử lý", người này quả quyết.

Về nguồn gốc chiếc Ferrari 488, anh H. khẳng định mình đã nhập xe chính hãng từ Mỹ. Sau khi hoàn tất các thủ tục theo quy định, siêu xe được đưa về Việt Nam vào dịp giáp Tết Nguyên đán 2019.

"Trên hệ thống của Ferrari có thể hiện tôi là người trực tiếp đặt mua chiếc Ferrari 488 này", anh H. thông tin thêm và phủ nhận đã mua siêu xe từ một cá nhân hay đại diện nào khác ở Việt Nam.

Chiếc xe của anh H. khi chưa bị tai nạn

Chiếc xe của anh H. khi chưa bị tai nạn

Còn trên VietNamNet, Ferrari Việt Nam trả lời bước đầu sơ bộ cho hay, chủ xe chỉ là khách hàng mua phụ tùng chứ không phải khách bảo dưỡng dịch vụ. Vị này cho hay: "Chiếc siêu xe Ferrari của anh H. được mua từ nguồn nhập khẩu tư nhân, không qua chính hãng tại Việt Nam".

"Trước đó (trước khi xảy ra tai nạn), vị khách này cần bảo dưỡng, thay dây cua-roa cho chiếc xe Ferrari 488 GTB. Khách hàng có liên hệ với Ferrari nhưng mới dừng lại ở việc đặt mua phụ tùng dây cua-roa. Khi đó, chúng tôi đưa ra 2 phương án lựa chọn cho khách. Một là khách sẽ đợi kỹ thuật viên của Ferrari bay ra Hà Nội để thay thế cho khách. Hai là khách sẽ tự tìm đơn vị để thay dây cua-roa, phía hãng sẽ chỉ bán phụ tùng. Khách cuối cùng đã chọn phương án thứ hai", vị này cho biết.

Đồng thời, Ferrari Việt Nam cũng khẳng định giữa hãng xe tại Việt Nam và Công Ty TNHH Ô tô Bắc Âu Hà Nội, đơn vị phân phối chính hãng xe Volvo (Volvo Hà Nội) - nơi chủ xe đã mang đến sửa ở xưởng dịch vụ không có một hợp đồng hợp tác nào vào về việc này. Vì vậy, việc khách đem xe đến Volvo Hà Nội sửa chữa là quan hệ cá nhân của khách.

Ferrari Việt Nam cũng cho biết, sẽ kiểm tra lại các nhân viên của mình về việc có đứng ra giới thiệu, kết nối với kỹ sư T. cho chủ xe H. hay không và hẹn sẽ cung cấp thông tin chính thức sau cho báo VietNamNet.

Trên báo Người lao động, theo lãnh đạo Công an quận Long Biên, sáng 24/7, chủ xe Ferrari bị tai nạn, 2 nhân viên của Volvo Hà Nội đã đến trình báo công an. Theo đó, các bên liên quan đến kiến nghị công an vào cuộc xác minh việc chiếc xe được đưa về showroom của Volvo sau tai nạn. Về việc bồi thường hay giải quyết hai bên chưa đề cập.

Sáng 23/7, phía Volvo Hà Nội (Công ty TNHH ô tô Bắc Âu Hà Nội) cho hay đơn vị này đã tạm đình chỉ công việc 2 người liên quan. Họ gồm kỹ sư T. (người sửa chiếc Ferrari 488) và D. (một nhân viên khác được kỹ sư T. nhờ chạy thử xe rồi gây tai nạn).

Volvo Hà Nội giải thích đây là việc cá nhân giữa Ferrari nhờ hỗ trợ, chủ nhân của xe Ferrari 488 và cá nhân nhân viên Volvo Hà Nội. Việc đưa xe Ferrari vào xưởng của Volvo Hà Nội không hề có biên bản giao nhận xe và chào giá dịch vụ của Volvo Hà Nội. Doanh nghiệp này cũng khẳng định không có bất kỳ thỏa thuận và hợp tác nào về việc sửa chữa, bảo dưỡng xe Ferrari.

Ngoài ra, đầu năm 2022, phía Volvo hỗ trợ Ferrari bằng cách cho mượn địa điểm (cầu nâng) để Ferrari làm chương trình dịch vụ, còn các công việc đều do nhân viên kỹ thuật của Ferrari thực hiện với các khách hàng của Ferrari.

Phản hồi những phát ngôn của Volvo Hà Nội, anh H. đánh giá đó là "một phản hồi thiếu trách nhiệm". Anh H. nói khi xe gặp sự cố, anh đã liên lạc với Ferrari và được hướng dẫn đưa xe về xưởng của Volvo Hà Nội.

"Thỏa thuận ra sao là công việc nội bộ giữa Ferrari và Volvo, còn tôi chỉ biết xe của mình được sửa tại xưởng của Volvo", anh H. nói và nhấn mạnh chiếc xe của mình được nhận sửa chữa bởi kỹ sư Volvo, sau đó do một tài xế của Volvo cầm lái dẫn đến tai nạn, thì không thể nói đơn vị này không có trách nhiệm.

Trước đó, khoảng 8 giờ sáng ngày 21/7, tại gần trụ sở Công ty nước sạch số 2 Hà Nội (thuộc địa bàn phường Phúc Đồng, quận Long Biên) một chiếc siêu xe Ferrari 488 đang lưu thông trên đường thì bất ngờ lao lên vỉa hè tông trực diện vào 1 cây xanh ven đường. Cú tông mạnh làm đầu chiếc siêu xe biến dạng, hư hỏng nặng; 1 cây xanh bị đổ gục. Rất may, vụ tai nạn không có thương vong về người.

Phổ điểm thi tốt nghiệp THPT 2022 đồng đều hơn so với các năm trước

K.N (th)

Nguồn GĐ&XH: http://giadinh.net.vn/vu-xe-ferrari-bi-dam-nat-dau-dien-bien-moi-nhat-gay-bat-ngo-172220725154451743.htm