Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Vụ xét nhà ông Trump: FBI tìm kiếm tài liệu hạt nhân

Ngày 11/8, tờ Washington Post đưa tin, vụ khám xét tư dinh Mar-a-Lago của ông Trump tối 8/8 là nhằm mục đích tìm kiếm các tài liệu liên quan đến vũ khí hạt nhân.

Các đặc vụ FBI xuất hiện tại nhà ông Trump ở Florida tối 8/8.

Các đặc vụ FBI xuất hiện tại nhà ông Trump ở Florida tối 8/8.

Tuy nhiên, bài báo vẫn chưa viết rõ liệu những tài liệu đó có được thu hồi hay không.

Trước đó, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Mỹ đã xác nhận việc FBI xin lệnh khám xét nhà ông Trump ở bang Florida. Ông khẳng định mình đích thân phê duyệt lệnh này.

Tuyên bố này được đưa ra sau nhiều ngày Bộ Tư pháp im lặng, không lên tiếng về việc khám xét, cũng như hoạt động bình thường của bộ đối với các cuộc điều tra đang diễn ra. Ông Garland nhấn mạnh rằng một số công việc của bộ phận phải diễn ra bí mật.

"Chúng tôi làm điều đó để bảo vệ các quyền hiến định của tất cả người dân Mỹ và bảo vệ tính toàn vẹn của các cuộc điều tra của chúng tôi", ông nói, đồng thời giải thích rằng ông sẽ không cung cấp thêm chi tiết về cơ sở của cuộc khám xét.

Trước đó, tối 8/8, cựu Tổng thống Donald Trump cho biết các đặc vụ FBI đã khám xét khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của ông tại Palm Beach, Florida.

Theo truyền thông Mỹ, FBI đã nhận được nhiều lời đe dọa trực tuyến kể từ khi các đặc vụ FBI khám xét tư dinh của cựu Tổng thống Donald Trump ở Florida trong tuần này.

Ngọc Huyền

Theo Reuters