Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Vụ xét xử 'trùm xăng giả' Trịnh Sướng: Lời khai bất ngờ của các bị cáo

Tại phiên tòa xét xử vụ án 'Sản xuất, buôn bán xăng giả' ngày 9/4, một số bị cáo mua bán dung môi với Trịnh Sướng khai không biết Trịnh Sướng mua để làm gì.

Ngày 9/4, phiên tòa sơ thẩm xét xử đường dây sản xuất, buôn bán xăng giả của đại gia Trịnh Sướng (SN 1967, trú tỉnh Sóc Trăng) và 38 đồng phạm bước vào phần xét hỏi.

Tại phiên xét hỏi, bị cáo Mai Trung Hậu (nhà phân phối Thành Long, tại TP.Cần Thơ) khai, đã quen biết với Trịnh Sướng từ năm 2014.

Sau đó, Hậu đã nhập dung môi từ công ty Bình Minh (tại TP.HCM) và của nhiều doanh nghiệp khác để bán cho Trịnh Sướng, được hưởng lợi 50 đồng/lít.

Bị cáo Hậu khai bán dung môi cho Trịnh Sướng từ 2017, nhưng không nhớ số lượng. Mai Trung Hậu thừa nhận có sai phạm, nhưng lại cho rằng cáo trạng của Viện KSND tỉnh Đắk Nông truy tố bị cáo là nặng.

Bị cáo Trịnh Sướng tại phiên tòa xét xử

Theo bị cáo Hậu, công ty của Hậu là khâu trung gian nhập dung môi bán cho Trịnh Sướng. Còn phương thức thanh toán và vận chuyển, Trịnh Sướng và các công ty bán dung môi tự thỏa thuận với nhau.

Bị cáo Hồ Xuân Cường, giám đốc công ty cổ phần thương mại dịch vụ Petro Tấn Phúc (trụ sở TP.HCM) khai, đã quen biết với Trịnh Sướng qua một hội nghị khách hàng. Sau đó, bị cáo Cường đã mua bán dung môi với công ty Bình Minh do Lưu Văn Nguyễn điều hành và công ty Nam Sông Hậu.

Bị cáo Cường nói rằng, chỉ biết bán dung môi cho Trịnh Sướng, chứ không biết Trịnh Sướng dùng dung môi này để làm gì.

Bị cáo Mai Trung Hậu

Bị cáo Nguyễn Thị Hồng Thủy (chủ cửa hàng sơn Gia Hưng Phát) nhập dung môi, hóa chất để bán cho Trịnh Sướng. Thủy khai, quen Trịnh Sướng vào năm 2012. Thủy mua dung môi của công ty Bình Minh, thanh toán bằng hình thức chuyển khoản.

Bị cáo Thủy khai, chỉ mới bán dung môi cho Trịnh Sướng, hưởng hợi hơn 100 triệu đồng và cũng không nhớ đã mua của công ty Bình Minh bao nhiêu dung môi.

Chiều nay, HĐXX sẽ tiếp tục phần xét hỏi các bị cáo liên quan đến vụ án này.

Han (theo Vietnamnet, Lao động)

Nguồn Người Đưa Tin: https://nguoiduatin.vn/vu-xet-xu-trum-xang-gia-trinh-suong-loi-khai-bat-ngo-cua-cac-bi-cao-a510928.html