Chỉ từ một sở thích nhỏ, chính Trần Thảo Hiền (SN 1995) cũng không ngờ rằng đam mê đọc rap sẽ giúp cô có được thu nhập ổn định như hiện tại.

9X Đồng Nai xinh đẹp trổ tài bắn rap siêu đỉnh

'Bỗng dưng nổi tiếng' nhờ… nải chuối

Trần Thị Thảo Hiền (SN 1995, Long Khánh – Đồng Nai) là một trong những gương mặt nổi bật trên các trang mạng xã hội trực tuyến (Cctalk, BigoLive). Hiền được nhiều người biết đến không chỉ bởi khuôn mặt xinh xắn nổi bật mà còn nhờ khả năng 'bắn' rap cực đỉnh chẳng kém các rapper.

Ít ai biết rằng, cô gái này lại hát rất tệ. Nhưng vì yêu thích đọc rap từ những năm cấp 2 nên Hiền đã quyết tâm học thuộc những bài hát rap yêu thích.

Vua an chuoi vua doc rap, co gai 'khong biet hat' thu nhap 50 trieu/thang, xay duoc nha cho bo me - Anh 1

Trần Thị Thảo Hiền

9X chia sẻ: 'Mình nghe đi nghe lại và tập ráp từ bài 'Thả gió'. Tập đến khi thuộc được 1 bài rồi chuyển sang tập bài khác, sau đó mình có thể hát được bất cứ bài nào khi nghe qua vài lần'.

Năm 20 tuổi, Hiền bắt đầu chia sẻ những bản rap cover của mình trên các mạng xã hội và nhanh chóng gây được sự thu hút lớn.

Hình ảnh một cô gái 'làm trò' khi vừa hát vừa mang nải chuối lên các show ăn đã khiến nhiều người chú ý. Chính Thảo Hiền cũng không ngờ những khoảnh khắc đùa vui xả stress của mình lại khiến cộng đồng mạng quan tâm và 'bỗng dưng nổi tiếng'.

Hiền may mắn nhận được hợp đồng từ quản lý của các trang mạng xã hội trực tuyến, trở thành 'Idol' chuyên đọc rap được khá nhiều người biết đến.

Từ sở thích nhỏ trở thành đam mê lớn , nó đã giúp Hiền có được công việc với mức thu nhập ổn định từ 30 – 50 triệu đồng/tháng.

Gom góp sau 2 năm trở thành một rapper cover, cô đã có thể phụ ba mẹ gần 300 triệu đồng xây căn nhà mới trong năm 2016. Đó là mong ước rất lớn của Hiền bởi từ Đồng Nai lên TP.Hồ Chí Minh tự lập, Hiền luôn hy vọng có thể tự chăm sóc bản thân và đền đáp ba mẹ.

Vua an chuoi vua doc rap, co gai 'khong biet hat' thu nhap 50 trieu/thang, xay duoc nha cho bo me - Anh 2

Cô nàng bỗng dưng nổi tiếng nhờ 'nải chuối' và tài bắn rap cực đỉnh

Những đêm tự vào bệnh viện một mình, thức trắng để đọc rap mà vẫn bị chửi

Để có được những điều đó, Hiền cũng đã trải qua không ít khó khăn và phải tự lập hơn so với các bạn cùng trang lứa.

Rời Đồng Nai để 'Nam tiến' theo học tại trường Cao đẳng Kinh tế TP. Hồ Chí Minh, Khoa Kế toán, cô tân sinh viên ngày ấy đã rất quyết tâm bước vào giảng đường sẽ luôn chăm chỉ học tập.

Trong 2 năm theo học tại đây, Thảo Hiền liên tiếp nhận được học bổng loại giỏi nên hầu như không mất kinh phí học tập tại trường.

Nhưng rồi khi bắt đầu bén duyên với nghệ thuật, cô đã buộc phải rẽ ngang, dừng hẳn việc học Kế toán để theo đuổi con đường thanh nhạc.

Bên cạnh đó, Thảo Hiền cũng duy trì công việc làm mẫu ảnh với kinh nghiệm hơn 4 năm của mình để trang trải cuộc sống.

9X cho biết: 'Từ đó mình làm mẫu ảnh, có nhiều photo gợi ý các concept như chụp nude, quá sexy nhưng mình không đồng ý, vì hình ảnh mình muốn theo là trong sáng và phải có nghệ thuật, nội dung muốn truyền đạt'.

Dù là hình tượng nào thì nghề mẫu ảnh cũng có những điều vất vả riêng. Chụp quá nhiều ngoài nắng khiến Thảo Hiền nhiều khi phải nhập viện vì mệt mỏi.

Vua an chuoi vua doc rap, co gai 'khong biet hat' thu nhap 50 trieu/thang, xay duoc nha cho bo me - Anh 3

Thảo Hiền dừng học Kế toán để theo đuổi con đường nghệ thuật

Cô tâm sự: 'Khi mà phải vừa học vừa làm, mình cũng hay bệnh, có lúc không được đi làm phải ở trong bệnh viện, xa nhà không có ai bên cạnh chăm sóc nên cũng rất tủi thân và cô đơn. Mình không dám nói với ba mẹ vì sợ họ lo lắng, nhưng cũng luôn cố gắng tự chăm sóc tốt cho bản thân'.

Khi theo đuổi cả con đường hát rap, nhiều người vẫn nghĩ rằng làm Idol trên các mạng xã hội trực tuyến là nhanh giàu, sung sướng và được nhiều người biết đến nhưng chỉ người trong cuộc mới thấu hiểu nỗi vất vả của nghề.

Với Thảo Hiền, nghề nào cũng có cái khổ riêng nên hầu như cô chẳng bao giờ chia sẻ với ai. Có những ngày livestream đến hơn 4 tiếng hoặc tận sáng vì quá nhiều bạn yêu cầu đọc rap.

Rồi cũng bởi trở thành 'Idol' trên các mạng xã hội trực tuyến, Hiền và không ít bạn trẻ có chút năng khiếu dễ bị 'vơ đũa cả nắm' với những người thường làm hành vi không đứng đắn 'show hàng, cởi đồ' để được nổi tiếng.

Đến với nghề 'làm dâu trăm họ', cũng có những lần Hiền được nhiều người nhận ra và thể hiện sự hâm mộ, yêu quý. Nhưng cũng có không ít người để lại những bình luận tiêu cực, chê bai hoặc nhìn cô bạn bằng ánh mắt thiếu thiện cảm.

Tuy nhiên, đam mê vẫn luôn là động lực lớn giúp cô bước tiếp, nhất là khi nó giúp một cô gái trẻ mới 22 tuổi có được thu nhập khá ổn định để tự lập và lo cho gia đình.

Vua an chuoi vua doc rap, co gai 'khong biet hat' thu nhap 50 trieu/thang, xay duoc nha cho bo me - Anh 4

Vua an chuoi vua doc rap, co gai 'khong biet hat' thu nhap 50 trieu/thang, xay duoc nha cho bo me - Anh 5

Bằng khả năng của mình, cô nàng đã kiếm được khoản thu nhập ổn định cho mình và gia đình

Ảnh: Mộc Quế Anh

Theo Thùy Trang/Baodatviet.vn