Có lẽ người hâm mộ "Quỷ đỏ" sẽ rất vui nếu biết "Ông vua" quyền anh hạng nặng thế giới mới Tyson Fury là một fan của MU.

Vào cuối tuần qua, tay đấm Tyson Fury đã làm chấn động cả làng quyền anh thế giới sau khi hạ bệ "Tiến sĩ búa thép" người nắm giữ 6 chiếc đai vô địch hạng nặng để bước lên trở thành "Ông vua" mới của làng quyền anh.

Dù trước đó tay đấm người Anh chưa từng bất bại và có 24 trận thắng trong sự nghiệp, song khi trở thành đối thủ của Klitschko nhiều người vẫn chẳng biết anh là ai. Nhưng khi đã hạ được "Tiến sĩ búa thép", sự nghiệp của tay đấm 27 tuổi đã bước sang một trang mới.

Những câu chuyện liên quan tới đời tư của võ sĩ sinh tại thành phố Manchester được nhiều người quan tâm, trong đó có thông tin tay đấm này là fan MU và đặc biệt hâm mộ Cantona được mọi người chú ý hơn cả.

"Vua" boxing moi Fury la fan ruot cua MU va Cantona - Anh 1

Fury rất hâm mộ CLB MU

Trên trang web của CLB manutd.com có bài viết vào ngày 30/11/2015 với dòng tít: "Fury 1 fan của CLB đã vô địch quyền anh hạng nặng". Trang web này cũng đưa ra dẫn chứng, trong lần Fury trả lời những câu hỏi xung quanh lý do anh hâm mộ đội bóng có biệt danh "Quỷ đỏ" vào tháng 12 năm 2013.

Tyson, bạn có thể cho biết lý do bạn trở thành fan MU?

Tôi đã trở thành fan của MU từ khi còn rất nhỏ. Trong khi hầu hết mọi người trong gia đình đều thích Man City, do vậy tôi quyết định hâm mộ MU để bị ruồng bỏ. Thật thú vị nếu bạn vào nhà tôi để xem trận derby, sẽ có nhiều cảm xúc đối lập.

Ký ức đẹp nhất của bạn với "Quỷ đỏ"?

Một trong những trận đấu đáng nhớ nhất của MU là trận chung kết Champions League 1999, khi MU lội ngược dòng đánh bại Munich trong trận chung kết, qua đó giành cú ăn ba. Tôi đã xem trận bóng ở nhà cùng bạn bè rồi lao ra đường phố hò hét! Đó là một đêm kinh ngạc, tôi vẫn nổi da gà mỗi khi xem lại khoảnh khắc ấy.

Thần tượng đầu tiên của bạn?

Đó chính là Eric Cantona. Tôi thích tính cách nổi loạn và bốc đồng của anh ấy, tôi không quan tâm mọi người nghĩ gì về anh ấy. Anh ấy luôn sẵn sàng phiêu lưu và mạo hiểm trên sân bóng, anh ấy là một cầu thủ tuyệt vời.

"Vua" boxing moi Fury la fan ruot cua MU va Cantona - Anh 2

Tyson Fury rất yêu thích tính cách nổi loạn, bốc đồng của cựu danh thủ MU - Cantona

Bạn có cảm giác như nào mỗi khi đến Old Trafford?

Đó thật sự là một nơi rất đặc biệt. Mỗi lần đến đây bạn có thể cảm nhận thấy những giá trị lịch sử của CLB.

Tyson Fury cũng bày tỏ mong muốn một ngày nào đó sẽ được thi đấu quyền anh tại sân vận động Old Trafford. "Tôi luôn nói rằng đó là ước mơ lớn nhất của tôi. Tôi muốn có một trận tái đấu với Klitschko ngay tại nơi này. Sẽ không có nơi nào tốt hơn Old Trafford để tổ chức một trận đấu lớn.

Video Fury đả bại Klitschko để trở thành "Ông vua" boxing hạng nặng thế giới:

Nguyễn Hưng