'Vua cùi chỏ' Theerathon tự tin giữ ngôi AFF Cup trước sự cạnh tranh của Việt Nam

Hậu vệ Theerathon Bunmathan có mặt trong đội hình đội tuyển Thái Lan tham dự King's Cup 2022. Cầu thủ này đặt mục tiêu vô địch để tạo đà hướng đến AFF Cup diễn ra vào cuối năm nay.

Theerathon Bunmathan là một trong những hậu vệ hay nhất của đội tuyển Thái Lan. Anh và các đồng đội đang có mặt tại Alpine Golf Resort Chiang Mai để chuẩn bị cho King's Cup 2022. Phát biểu trước trận gặp Malaysia, Theerathon hi vọng sẽ có màn trình diễn xuất sắc để phục vụ người dân địa phương.

"Về mặt cá nhân, tôi đã sẵn sàng cho đội tuyển Thái Lan. Tôi hy vọng sẽ có màn trình diễn tuyệt vời ở King's Cup 2022. Lần này chúng tôi được thi đấu ở Chiang Mai, một địa điểm hoàn toàn mới. Chúng tôi phải làm hết sức để người dân ở đây có những giờ phút hạnh phúc. Thật tốt khi có thể phát động phong trào bóng đá ở những địa phương này", Theerathon Bunmathan nói.

Theerathon Bunmathan đặt mục tiêu vô địch King's Cup 2022. Anh cho biết giải đấu này sẽ là bàn đạp để đội tuyển Thái Lan bảo vệ danh hiệu AFF Cup trước sự cạnh tranh trong khu vực, đặc biệt là từ đội tuyển Việt Nam.

"Tôi tham gia giải đấu nào thì cũng mong muốn chiến thắng. King's Cup lần này có các đối thủ mạnh, thậm chí có thứ hạng FIFA cao hơn chúng tôi. Đây là cơ hội tốt để chúng tôi nâng cao trình độ. Những cầu thủ trẻ cũng đang hòa nhập rất tốt. Chúng tôi muốn giành kết quả tốt để hướng đến việc bảo vệ chức vô địch AFF Cup, cũng như tiến sâu ở Asian Cup vào năm sau.

Cuối cùng, tôi muốn cảm ơn người hâm mộ luôn theo dõi và ủng hộ số 90 phút. Những ai không thể ra sân thì có thể ủng hộ qua truyền hình. Cả đội sẽ cố gắng hết sức để giành chiến thắng trong trận đấu đầu tiên", Theerathon Bunmathan cho biết.

Ở AFF Cup 2020, Theerathon Bunmathan góp công giúp đội tuyển Thái Lan lên ngôi vô địch. Tuy nhiên, lối chơi tiểu xảo của cầu thủ này để lại ấn tượng không đẹp với người hâm mộ khu vực. Theerathon có nhiều tình huống chơi cùi chỏ và phạm lỗi với các cầu thủ Việt Nam, đặc biệt là với tiền vệ Quang Hải.

Mạnh Tùng

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/vua-cui-cho-theerathon-tu-tin-giu-ngoi-aff-cup-truoc-su-canh-tranh-cua-viet-nam-post1471437.tpo