Ở thử thách loại người, nếu Đức Hải cho thấy phong độ rất ổn định khi trở thành thí sinh có món ăn xuất sắc nhất thì Gia Huy và Minh Hoàng phải nói lời chia tay gian bếp chính trong tiếc nuối.

Đội Hiền Anh chịu thua đội Thanh Hải với tỷ số sít sao

Ở Thử thách đồng đội đầu tiên trong gian bếp của Vua đầu bếp nhí , 10 thí sinh được chia thành 2 đội để thực hiện 1 thực đơn gồm món chính có nguyên liệu bắt buộc là bí đỏ và món tráng miệng có dùng sữa tươi theo chủ đề 'Halloween'.

Vua dau bep nhi 5: Duc Hai lien tiep but pha, Gia Huy nuc no ra ve - Anh 1

Đội hình của Đội xanh

Ở tập trước, Thanh Hải là thí sinh có món ăn xuất sắc nhất nên cậu bé sẽ trở thành Đội trưởng của Đội đỏ. Ngoài ra, cậu còn được quyền chỉ định đội trưởng của đội còn lại là bé Hiền Anh.

Vua dau bep nhi 5: Duc Hai lien tiep but pha, Gia Huy nuc no ra ve - Anh 2

Đội hình của Đội đỏ

Có lẽ chiến thuật của Thanh Hải đã khiến cho không chỉ Hiền Anh, mà cả các thành viên khác cũng lo lắng nếu phải chọn vào đội của 'Công chúa thỏ'. Sau khi bốc thăm, Đội xanh bao gồm các thành viên là Thanh Hải, Minh Anh, Minh Hoàng, Phương Linh và Quốc Huân. Đội đỏ bao gồm Hiền Anh, Gia Huy, Đức Hải, Hoàng Hải và Bảo Anh.

Ở Đội xanh, ngay từ những phút đầu tiên, Thanh Hải đã chứng tỏ khả năng của một thủ lĩnh khi đưa ra quyết định phân chia công việc cho các thành viên trong nhóm. Không những thế, Thanh Hải còn cho thấy khả năng giải quyết vấn đề tốt, nhanh chóng đưa ra cách xử lý khi các món ăn gặp trục trặc.

Với Đội đỏ, khá nhiều khâu trong gian bếp gặp phải khó khăn, có lẽ áp lực quá lớn khi lần đầu đảm nhận vai trò đội trưởng đã khiến Hiền Anh xoay sở khá vất vả, đôi lúc lại hét lên ầm ĩ khi mọi việc diễn ra không theo ý muốn.

Đều nhận được những lời đánh giá tích cực từ các vị khách mời, thế nhưng, với 8 là phiếu bình chọn, Đội xanh đã giành chiến thắng sít sao trước Đội đỏ với 7 phiếu.

Đức Hải bứt phá ngoạn mục

Top 10 được chọn sẽ được bộ ba giám khảo Jack Lee, Tịnh Hải và Alain Nguyễn hướng dẫn thực hiện 3 món cuốn: bò bía, cuốn diếp hải sản và cuốn thịt luộc tôm chua kiểu miền Trung.

Là thành viên của đội thắng cuộc, Thanh Hải đã chọn cho mình món 'bò bía' để thể hiện ở phần thi áp lực. Chọn đầy đủ nguyên liệu theo yêu cầu, món ăn của Thanh Hải còn được Chef Jack đánh giá cao ở phần trình bày hài hòa và bắt mắt.

Vua dau bep nhi 5: Duc Hai lien tiep but pha, Gia Huy nuc no ra ve - Anh 3

Bảo Anh bật khóc vì món ăn chưa tốt

Với Bảo Anh, việc thực hiện 3 món ăn cùng lúc trong khi thời gian quá ngắn đã khiến cho cô bé rất lo lắng. Đến khi trình bày món ăn của mình trước ban giám khảo, cô bé đã bật khóc vì cho rằng 'ai cũng làm tốt chỉ trừ con'. Tuy nhiên, với giám khảo Tịnh Hải, 'món ăn của con xếp rất là đẹp, vị đủ để chấp nhận được'.

Phải thực hiện cả 3 món cuốn, Đức Hải vẫn giữ được sự bình tĩnh, hơn hết còn biết cách sắp xếp thời gian để hoàn thành các công đoạn cho món cuốn hợp lý và hiệu quả. Không chỉ lo hoàn thành phần thi của mình, 'Hoàng tử bé' còn không ngần ngại giúp đỡ cho những thí sinh khác, như chia phần thịt luộc của mình cho Hiền Anh.

Vua dau bep nhi 5: Duc Hai lien tiep but pha, Gia Huy nuc no ra ve - Anh 4

Đức Hải là thí sinh có món ăn ngon nhất ở thử thách thứ 2

Giám khảo Tịnh Hải cho rằng đây là món ăn rất ngon, đạt được độ cân bằng và hài hòa về nước sốt lẫn tỷ lệ các nguyên liệu trong 1 món cuốn.

Sở hữu kỹ năng làm bếp chắc chắn và thể hiện sự bứt phá mạnh mẽ của mình, Đức Hải trở thành thí sinh có món ăn ngon nhất ở thử thách áp lực lần này. Đây cũng là lần thứ 2, 'Hoàng tử bé' đạt được vị trí rất đáng tự hào này.

Gia Huy nức nở ra về vì 'gia đình không có phong tục ăn gỏi cuốn'

Có lẽ hôm nay là một ngày rất khó khăn với Gia Huy khi cậu liên tục gặp vấn đề trong cả hai thử thách. Chef Jack Lee đã từ chối thử món ăn bởi 'món này không phải là Bò bía' khi cậu bé làm thiếu các nguyên liệu cần thiết.

Với Minh Hoàng, đầu bếp nhí đến từ Quảng Ninh cho thấy sự căng thẳng khi bước vào thử thách. Chọn món cuốn của Chef Alain Nguyễn để thực hiện nhưng Minh Hoàng lại chọn nhầm nguyên liệu thịt xay với giò sống đã khiến cậu gặp rắc rối.

Vua dau bep nhi 5: Duc Hai lien tiep but pha, Gia Huy nuc no ra ve - Anh 5

Gia Huy bật khóc khi phải ra về

Như vậy, với những món ăn chưa xuất sắc của mình, Gia Huy và Minh Hoàng là 2 thí sinh tiếp theo phải nói lời tạm biệt gian bếp của Vua đầu bếp nhí trong tiếc nuối.

Tập 6, vòng Kitchen của Vua đầu bếp nhí sẽ được phát sóng vào lúc 20g00 ngày 6/11 tới.

Theo Minh/Baodatviet.vn