Bước vào Thử thách đồng đội đầu tiên, 10 thí sinh xuất sắc đã cho thấy kỹ năng làm bếp lẫn khả năng làm việc nhóm đáng khâm phục.

Ở tập trước, Thanh Hải là thí sinh có món ăn xuất sắc nhất nên cậu bé sẽ trở thành Đội trưởng của Đội đỏ. Ngoài ra, cậu còn được quyền chỉ định đội trưởng của đội còn lại.

Tận dụng cơ hội của mình, Thanh Hải đã chọn Hiền Anh, bởi theo lý giải của cậu: “Em ấy tuy nhỏ nhưng tâm hồn khá già dặn và chín chắn”.

Vua dau bep nhi: Hien Anh danh chiu thua doi Thanh Hai voi ty so sit sao - Anh 1

Top 10 háo hức bước vào thử thách đồng đội đầu tiên.

Vua dau bep nhi: Hien Anh danh chiu thua doi Thanh Hai voi ty so sit sao - Anh 2

Các thí sinh bốc thăm chọn đồng đội.

Vua dau bep nhi: Hien Anh danh chiu thua doi Thanh Hai voi ty so sit sao - Anh 3

Các thí sinh còn lại bốc thăm để chọn đồng đội.

Đội trưởng Hiền Anh nhanh chóng phân chia cho 3 bạn nam thực hiện làm món chính, trong khi đó, mình và Bảo Anh sẽ phụ trách món tráng miệng.

Tuy nhiên, việc đầu tiên là định lượng nguyên liệu cho món bánh đã khiến cho cả Bảo Anh lẫn Hiền Anh lúng túng và mất nhiều thời gian để xử lý.

Vua dau bep nhi: Hien Anh danh chiu thua doi Thanh Hai voi ty so sit sao - Anh 4

Các thành viên trong đội Đỏ.

Vua dau bep nhi: Hien Anh danh chiu thua doi Thanh Hai voi ty so sit sao - Anh 5

Các đội chọn nguyên liệu.

Vua dau bep nhi: Hien Anh danh chiu thua doi Thanh Hai voi ty so sit sao - Anh 6

Bảo Anh và Hiền Anh gặp khó khăn khi thực hiện món tráng miệng.

Đảm nhận món chính cùng hai đồng đội Hoàng Hải và Gia Huy, Đức Hải cũng bày tỏ sự khó khăn khi việc sơ chế của các em hơi chậm, chưa kể đây là lần đầu tiên cả nhóm thực hiện món ăn này.

Dù có phần lộn xộn trong khâu tổ chức, nhưng các thành viên trong đội đều cho thấy nỗ lực và tính trách nhiệm để hoàn thành công việc của mình.

Đáng chú ý là Gia Huy, cậu bé nhỏ tuổi nhất, lại hay gặp phải những “tai nạn” ngoài ý muốn nhất. Thế nhưng, dường như tất cả những trở ngại đó vẫn không làm cho cậu nản lòng.

Vua dau bep nhi: Hien Anh danh chiu thua doi Thanh Hai voi ty so sit sao - Anh 7

3 thành viên nam của đội Đỏ làm việc khá ăn ý.

Vua dau bep nhi: Hien Anh danh chiu thua doi Thanh Hai voi ty so sit sao - Anh 8

3 thành viên nam của đội Đỏ phụ trách món chính.

Trong khi đó, có lẽ áp lực quá lớn khi lần đầu đảm nhận vai trò đội trưởng đã khiến Hiền Anh xoay sở khá vất vả, đôi lúc lại hét lên ầm ĩ khi mọi việc diễn ra không theo ý muốn. Điều này đã khiến cho Gia Huy khó chịu: “Bạn đó không có làm một cái gì luôn. Sai, bắt tụi con làm không à. Con muốn anh Đức Hải làm, anh Hải phải làm nhiều việc nặng nhất”.

Có những bất đồng, những tranh cãi nhưng đến cuối, các thành viên trong Đội đỏ lại là đội hoàn thành món ăn rất chỉnh chu, sẵn sàng phục vụ các thực khách trước thời gian quy định.

Vua dau bep nhi: Hien Anh danh chiu thua doi Thanh Hai voi ty so sit sao - Anh 9

Món cuốn của đội Đỏ.

Vua dau bep nhi: Hien Anh danh chiu thua doi Thanh Hai voi ty so sit sao - Anh 10

Bảo Anh bật khóc vì món ăn chưa tốt.

Lần đầu làm việc nhóm với rất nhiều thử thách và áp lực, nhưng các đầu bếp nhí trong top 10 đã cho thấy những kỹ năng làm bếp rất thuần thực, từ cách chế biến, tẩm ướp gia vị, đến khả năng xử lý tình huống hiệu quả. Đều nhận được những lời đánh giá tích cực từ các vị khách mời, thế nhưng, với 8 lá phiếu bình chọn, Đội xanh đã giành chiến thắng sít sao trước Đội đỏ với 7 phiếu.

Vua dau bep nhi: Hien Anh danh chiu thua doi Thanh Hai voi ty so sit sao - Anh 11

Các khách mời dùng bữa do Top 10 chuẩn bị.

Vua dau bep nhi: Hien Anh danh chiu thua doi Thanh Hai voi ty so sit sao - Anh 12

BGK trò chuyện về phần thi của hai đội.

Vua dau bep nhi: Hien Anh danh chiu thua doi Thanh Hai voi ty so sit sao - Anh 13

BGK kiểm tra kết quả.

Chia tay Minh Hoàng và Gia Huy, Vua đầu bếp nhí sẽ tiếp tục mang đến những bất ngờ thú vị dành cho khán giả với những món ăn đầy sáng tạo và hấp dẫn, những cung bậc cảm xúc của các thí sinh nhí trước sức nóng khủng khiếp trong gian bếp chính.

Tập 6 - Vòng Kitchen của Vua đầu bếp nhí sẽ được phát sóng vào lúc 20h00 ngày 6/11 trên kênh VTV3 - Đài truyền hình Việt Nam.

Quang Thuận