Vừa dọa "nhấn chìm", Triều Tiên lại bắn tên lửa đạn đạo qua Nhật Bản

Gốc
Hôm thứ 6 (15/9), Triều Tiên vừa bắn một tên lửa đạn đạo bay qua hòn đảo Hokkaido vào Thái Bình Dương, chính phủ Nhật cho biết.

Tên lửa phóng trước 7 giờ sáng và rơi xuống biển khoảng 2.000 cây số về phía Đông của Cape Erimo lúc 7:16 sáng (giờ Nhật Bản), chánh văn phòng Nội các Nhật Bản Yoshihide Suga nói trong một cuộc họp báo. Tuy nhiên, Nhật Bản đã không cố gắng bắn hạ tên lửa và hiện chưa phát hiện ra thiệt hại nào.

Quân đội Hàn Quốc cho biết tên lửa không xác định này được bắn từ Bình Nhưỡng về phía Đông và có khả năng đạt cao độ 7,70 km và bay trong quãng đường 3.700 km. Sự kiện diễn ra sau khi Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc thông qua biện pháp trừng phạt nặng hơn lên Triều Tiên vì vụ thử hạt nhân lần thứ 6 diễn ra hôm 3/9.

Vừa dọa "nhấn chìm", Triều Tiên lại bắn tên lửa đạn đạo qua Nhật Bản - Ảnh 1

Truyền hình đưa tin về lần phóng ngày 15/9

Hôm thứ 5 (14/9), hãng thông tấn Triều Tiên vừa tuyên bố sẽ nhấn chìm 4 đảo của Nhật vì thấy "không còn cần thiết để tồn tại". Đây là tên lửa thứ 2 Triều Tiên bắn qua Nhật Bản chỉ trong vòng vài tháng trở lại đây. Trước đó, tên lửa bắn ngày 29/8 qua Nhật Bản đi được 2.700 km và đạt tới độ cao 550 km.

Bình Nhưỡng khẳng định nước này có quyền phát triển khả năng phòng thủ hạt nhân và tên lửa đạn đạo để tự vệ trước mối đe dọa an ninh từ Mỹ và các lực lượng "thù địch" khác. Trước khi Hội đồng Bảo an thông qua nghị quyết, Triều Tiên từng đe dọa sẽ gây ra "đau đớn" lớn nhất từ trước đến nay cho Washington.

Trang Hồ/ Theo Nikkei, Bloomberg

Tin nóng

Tin mới