Vừa được Triều Tiên thả, sinh viên Mỹ đã chết tại bệnh viện

Gốc
Sinh viên Mỹ Otto Warmbier (22 tuổi), sinh viên Mỹ vừa được Triều Tiên phóng thích trong tình trạng hôn mê sau 17 tháng giam giữ, đã qua đời.

Vừa được Triều Tiên thả, sinh viên Mỹ đã chết tại bệnh viện - Ảnh 1

Người được cho là Otto Warmbier được chuyển ra xe cứu thương ở sân bay Lunken, Cincinnati, Ohio, ngày 13/6. Ảnh: Reuters

RT dẫn thông báo từ gia đình sinh viên này cho biết: “Không may thay, sự ngược đãi khủng khiếp mà con trai chúng tôi phải chịu đựng dưới tay những người Triều Tiên đã không mang lại kết quả gì tốt hơn ngoại trừ kết cục đáng buồn mà chúng tôi nhận ngày hôm nay".

Theo gia đình của Warmbier, anh đã qua đời lúc 14h20 (giờ địa phương) ngày 19/6 tại Bệnh viện Đại học Cincinnati, Ohio (Mỹ).

Phản ứng trước vụ việc, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã chia sẻ tin này trong một cuộc họp báo. Tổng thống Trump nói: “Warmbier đã có 1,5 năm ở Triều Tiên. Nhiều chuyện tồi tệ đã xảy ra, nhưng ít nhất cậu ấy đã trở về với cha mẹ, nơi họ rất hạnh phúc được gặp cậu, mặc dù cậu ở trong tình trạng rất nguy kịch, và cậu ấy đã qua đời mới đây thôi”.

Ông Trump gọi Triều Tiên là “một chế độ tàn bạo”, và nói thêm rằng “chúng ta sẽ có thể giải quyết điều này”.

Otto Warmbier, sinh viên trường Đại học Virginia đã bị bắt giữ ở Triều Tiên vào tháng 1/2016, khi gần kết thúc kỳ nghỉ 5 ngày tại đây, vì tội đánh cắp một áp phích tuyên truyền về cố lãnh đạo Kim Jong Il. Warmbier bị kết án lao động khổ sai 15 năm và được phóng thích 17 tháng sau đó.

Khi trở về Mỹ vào ngày 13/6, gia đình Otto Warmbier cho biết cậu đã không thể nói chuyện, nhìn hay cử động.

Trả lời phỏng vấn kênh truyền hình Fox News vào ngày 14/6, cha của Otto, ông Fred Warmbier cho rằng con trai mình đã bị đe dọa và đối xử một cách hung bạo trong suốt 17 tháng bị giam ở Triều Tiên, dẫn đến tình trạng hôn mê hơn một năm.

Tuy nhiên, theo lời giải thích về bệnh tình của Otto từ phía Triều Tiên, tình trạng hôn mê của sinh viên này là do bị ngộ độc thịt và uống thuốc ngủ.

Trần Minh/Báo Tin Tức

Tin nóng

Tin mới