Vừa chân ướt chân ráo lên tuyển, các cầu thủ U23 Việt Nam đã phải trải qua 1 buổi nhồi thể lực khá nặng.

Vào ngày hôm qua (5/9), 21 tuyển thủ U23 Việt Nam đã chính thức hội quân chuẩn bị cho cuộc rà soát lực lượng hướng tới SEA Games 27. Mặc dù mới lên tuyển song thầy trò Hoàng Văn Phúc đã xỏ giày ra sân tập ngay buổi sáng nay (6/9).

Do trận chung kết cúp Quốc gia mới kết thúc chiều qua nên U23 Việt Nam vẫn còn 4 cầu thủ chưa kịp tập trung là Quang Hùng, Danh Ngọc, Mạnh Dũng (V.Ninh Bình) và Minh Tuấn (SHB Đà Nẵng). Trong buổi tập sáng nay, HLV Hoàng Văn Phúc đã ép các học trò nhồi thể lực để giảm tải sức ì sau thời gian dài không thi đấu.

Dù các cầu thủ bị nhồi thể lực, nhưng tất cả đều nuốt trọn giáo án của thầy. Đây là điều mà HLV Hoàng Văn Phúc hài lòng nhất ở các cầu thủ trẻ. Theo ông Phúc, U23 Việt Nam cần duy trì được sự hưng phấn và quyết tâm từ nay đến hết SEA Games 27.

Trong đợt tập trung lần này, HLV Hoàng Văn Phúc có một vài thay đổi nhỏ. Cụ thể, 3 cầu thủ là Tiến Duy (Than Quảng Ninh), Đinh Tiến Thành (V.Hải Phòng) và Nguyễn Hữu Phúc (HN T&T) đã bị gạt khỏi danh sách tập trung. Trong khi đó, HLV Hoàng Văn Phúc có 2 sự bổ sung đáng chú ý ở hàng phòng ngự là Quế Ngọc Hải - người từng giữ băng đội trưởng đội U19 quốc gia và hậu vệ cánh Sầm Ngọc Đức (HN T&T).

Vào ngày 11/9 tới, U23 Việt Nam sẽ có chuyến tập huấn tại Hungary. Sau đó, thầy trò Hoàng Văn Phúc sẽ trở về nước tham dự Cúp TP.HCM, với 2 trận đấu gặp U23 Santos (Brazil) và U23 Galasataray (Thổ Nhĩ Kỳ). Giữa tháng 10, U23 Việt Nam sẽ hành quân sang Myanmar để thi đấu trận giao hữu lượt về với U23 Myanmar nhằm làm quen điều kiện thời tiết, sân bãi.

Một số hình ảnh trong buổi tập sáng nay của tuyển U23 Việt Nam