Vừa mãn hạn tù đã 'bập' ngay vào 'cái chết trắng'

Gốc
Vừa mãn hạn tù, Liễu lại vi phạm pháp luật khi là một trong những mắt xích quan trọng của đường dây mua bán “cái chết trắng”, kết cục phải lĩnh án tù không ngày về.

Theo thông tin ghi nhận được, trước đó, Nguyễn Thị Liễu (SN 1971, trú ở phường Ba Hàng, thị xã Phổ Yên, Thái Nguyên) từng bị “dính” hai tiền án về tội đánh bạc. Thế nhưng ngay khi vừa mãn hạn tù trở về, Liễu không chịu tỉnh ngộ để quay trở về làm ăn lương thiện mà tiếp tục sa chân vào con đường tội phạm lần thứ hai khi là một trong những mắt xích quan trọng của đường dây mua bán “cái chết trắng”.

Bị cáo Nguyễn Thị Liễu trong giờ nghị án.

Thế nhưng hành vi phạm tội lần này của Liễu đã được lực lượng công an phát hiện và bắt giữ cũng như kịp thời ngăn chặn một khối lượng ma túy lớn tuồn ra bên ngoài trước khi kịp đến tay những con nghiện.

Theo đó, vào khoảng 3h15 ngày 29/1/2016, khi Nguyễn Thị Liễu đang vận chuyển trái phép gần 2 kilogram ma túy đi tiêu thụ đến khu vực đường Hồng Hà, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội thì bị lực lượng CSCĐ – CATP Hà Nội bắt quả tang.

Sâu sa vụ án, Liễu khai nhận tại cơ quan điều tra rằng vào năm 2014, khi đang phải thi hành án về tội “đánh bạc”, Liễu có kết thân với một bạn tù tên Hương (ở Thái Nguyên).

Sau khi cả hai mãn hạn tù trở về cộng đồng, Liễu và Hương vẫn thường xuyên liên lạc với nhau. Ngày 28/1/2016, Hương xuống nhà Liễu nhờ lên cửa khẩu Tà Lùng (Cao Bằng) lấy hộ gói hàng, rồi mang xuống Hà Nội sẽ có người liên hệ và tiếp nhận.

Trước khi đi, Hương cung cấp cho Liễu số điện thoại của một đối tượng khác cùng tên mà Liễu lưu trong danh bạ điện thoại của mình là “Liễu em”. Lên đến TP Cao Bằng, Liễu kết nối và được đồng bọn của Hương điều taxi đến đón.

Ngay sau đó, lái xe taxi chở Liễu lên gần biên giới để nhận của một nữ đối tượng (không rõ lai lịch) 4 chiếc chăn hoa, bên trong chứa 2 túi nilon đựng ma túy cùng một túi quà. Nhận hàng xong đâu đấy, theo chỉ đạo của Hường, xe taxi sẽ chở Liễu về thẳng Hà Nội và sẽ liên lạc, giao hàng cho một người khác tên Chi.

Tuy nhiên, rạng sáng 29/1/2016, khi gần đến điểm hẹn gặp đối tác để giao hàng thì Liễu đã bị lực lượng CSCĐ phát hiện bắt giữ.

Giám định số ma túy thu giữ của Nguyễn Thị Liễu, CQĐT nhận thấy nó có tổng trọng lượng lên đến 1.917,4 gram, bao gồm methamphetamine và ketamine.

Đối với những đối tượng liên quan, pháp luật cơ quan công an vẫn đang ráo riết điều tra và sẽ tách hồ sơ xử lý sau.Về người lái xe taxi, do không biết Liễu giấu ma túy trên ô tô nên không bị xử lý.

Nhận định hành vi vi phạm pháp luật của Nguyễn Thị Liễu là nguy hiểm cho xã hội, tiếp tay cho các tệ nạn xã hội, làm suy giảm giống nòi, xét thấy cần có bản án nghiêm khắc nhằm răn đe, giao dục đối với bị cáo này. Do vậy, cuối phiên xét xử, HĐXX quyết định tuyên phạt Liễu chung thân về tội “Vận chuyển trái phép chất ma túy”, theo Điều 194-BLHS.

Yến Nhi

Tin nóng

Tin mới