Vừa ra mắt iPhone 7, Apple đã bị "chọc ngoáy" vì bỏ jack cắm tai nghe

Gốc
Một trang web được lập ra chỉ để “đá đểu” bộ đôi iPhone 7 và iPhone 7 Plus mới ra mắt của Apple.

Vừa ra mắt iPhone 7, Apple đã bị "chọc ngoáy" vì bỏ jack cắm tai nghe - Ảnh 1

Apple Plug giúp người dùng "nâng cấp" iPhone 6S lên iPhone 7 với chi phí rẻ hơn nhiều

Với việc trình làng iPhone 7 và iPhone 7 Plus tại sự kiện đêm qua, Apple đã chính thức "khai tử" jack cắm tai nghe tiêu chuẩn 3,5 mm trên dòng iPhone mới. Ngoài mục đích thay thế cụm loa ngoài mới vào vị trí tương ứng, việc loại bỏ jack cắm tai nghe này còn phục vụ cho khả năng chống nước trên iPhone 7 và iPhone 7 Plus. Theo công bố tại sự kiện, bộ đôi iPhone mới được trang bị tính năng chống nước theo tiêu chuẩn IP67.

Nhận thấy điều này, một trang web đã được lập ra để "chọc ngoáy" chiếc iPhone mới của Apple. Nếu truy cập vào địa chỉ http://appleplugs.com, người dùng sẽ thấy giao diện trang web gần như giống hệt so với giao diện trang chủ của Apple với tông màu trắng chủ đạo. Để nhấn mạnh sản phẩm là phụ kiện dành riêng cho dòng máy iPhone của Apple, trang web cũng sử dụng logo hình quả táo khuyết đặc trưng của gã khổng lồ xứ Cupertino.

Vừa ra mắt iPhone 7, Apple đã bị "chọc ngoáy" vì bỏ jack cắm tai nghe - Ảnh 2

Thiết kế của Apple Plug

Sản phẩm được giới thiệu trên trang web mang tên Apple Plug, được thiết kế giống như đầu kết nối jack cắm tai nghe tiêu chuẩn 3,5 mm. Theo mô tả trên trang web, thay vì bỏ ra số tiền khoảng 649 USD để mua một chiếc iPhone mới sở hữu tính năng chống nước hoặc trả phí hàng tháng khi tham gia chương trình đổi máy của Apple, người dùng sẽ chỉ phải mua Apple Plug với mức giá rẻ hơn rất nhiều (khoản 99 USD) để nâng cấp iPhone 6 hoặc iPhone 6S lên iPhone 7.

Vừa ra mắt iPhone 7, Apple đã bị "chọc ngoáy" vì bỏ jack cắm tai nghe - Ảnh 3

Apple Plug sẽ bịt kín jack cắm tai nghe tiêu chuẩn 3,5 mm

Trang web cũng khéo léo "đá đểu" Apple khi cho biết Apple Plug sở hữu thiết kế nhôm nguyên khối và hoàn toàn vừa khớp với jack cắm tai nghe trên iPhone 6 và iPhone 6S cũng như phiên bản cỡ lớn iPhone 6 Plus và iPhone 6S Plus. Đặc biệt, sản phẩm còn sở hữu các màu sắc tương ứng với các mẫu iPhone như vàng, bạc và vàng hồng.

Vừa ra mắt iPhone 7, Apple đã bị "chọc ngoáy" vì bỏ jack cắm tai nghe - Ảnh 4

Apple Plug sở hữu thiết kế nhôm nguyên khối

Được biết, Apple Plug là một sản phẩm được tạo ra bởi Nicer Studio nhằm chế giễu việc Apple "khai tử" jack cắm tai nghe truyền thống đã tồn tại trên rất nhiều sản phẩm di động từ trước đến nay khỏi bộ đôi iPhone mới.

Vừa ra mắt iPhone 7, Apple đã bị "chọc ngoáy" vì bỏ jack cắm tai nghe - Ảnh 5

Apple Plug sở hữu các màu sắc tương ứng với các phiên bản iPhone 6S

Tin nóng

Tin mới