Vừa ra tù, nam sinh THPT đã bị bắt vì trộm cắp tài sản

Gốc
Vừa ra tù về tội Trộm cắp tài sản, nam sinh lớp 12 tiếp tục bị bắt tạm giam vì đã ‘cuỗm’ đi nhiều điện thoại di động và tiền của một số học sinh trong trường.

Ngày 2/12, tin tức từ Công an TP Hà Tĩnh (Hà Tĩnh), đơn vị vừa bắt tạm giam một học sinh THPT để điều tra, làm rõ hành vi trộm cắp tài sản.

Theo đó, nam sinh bị bắt giữ là Lê Thanh Nam (SN 1997), học sinh trường THPT Phan Đình Phùng (TP Hà Tĩnh).

Trước đó vào ngày 1/12, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về TTXH, Công an TP Hà Tĩnh nhận được tin báo tại trường THPT Phan Đình Phùng xảy ra một vụ mất trộm tài sản của các em học sinh.

Ngay sau đó, cơ quan công an đã tiến hành vào cuộc điều tra, xác minh thủ phạm gây ra vụ trộm nói trên. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, công an đã xác định, "đạo chích” thực hiện vụ trộm là Lê Thanh Nam, học sinh lớp 12 trong trường.

Vừa ra tù, nam sinh THPT đã bị bắt vì trộm cắp tài sản - Ảnh 1

Vừa ra tù, Lê Thanh Nam tiếp tục bị bắt giữ về hành vi trộm cắp tài sản.

Bước đầu Nam khai nhận, trước đó, có nhặt được 1 chiếc chìa khóa trước cửa phòng học và nảy sinh ý đồ trộm tài sản nên đã cất giấu đi.

Đến trưa ngày 1/12, lợi dụng giờ ra chơi, Nam đã dùng chiếc chìa khóa, mở cửa một phòng học trong trường và lấy đi 4 điện thoại di động của 6 học sinh cùng hơn 3 triệu đồng tiền mặt.

Số tiền lấy được Nam dùng để mua một chiếc điện thoại, còn 4 điện thoại di động thì mang về cất giấu trong nhà.

Được biết, tháng 1/2015, Nam vừa chấp hành xong bản án 5 tháng tù giam về tội Trộm cắp tài sản. Trở về địa phương, Nam không lo lắng học tập mà tiếp tục tái phạm.

Hiện, cơ quan công an đang hoàn tất hồ sơ để xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

Thúy Quỳnh

Xem thêm

Nhóm 9x trộm cắp tài sản trên 200 triệu đồng

Đột nhập KTX, trộm cắp tài sản lấy tiền... xăm trổ

Vừa ra tù lại phạm tội trộm cắp tài sản

Thiếu tiền tiêu xài, 2 học sinh rủ nhau trộm hơn 103 triệu đồng

Tin nóng

Tin mới