Vừa sang Bỉ, Công Phượng đã ngay lập tức được trao cơ hội 'vàng'

Gốc
Dù chỉ mới sang Bỉ được ít ngày nhưng Công Phượng ngay lập tức đã được trao cơ hội để thử sức ở môi trường bóng đá châu Âu.

Như đã biết, sau lễ kí kết hợp đồng tại TP HCM ngày 5/7 vừa qua, Công Phượng chính thức sang Bỉ thi đấu trong màu áo CLB Sint-Truidense trong thời hạn 1 năm.

Ngày 16/7, tiền đạo Công Phượng đã vượt qua buổi kiểm tra y tế của CLB Sint-Truidense.

Ngay sau khi vượt qua buổi kiểm tra y tế của CLB, Nguyễn Công Phượng đã có mặt trong đội hình xuất phát trong trận giao hữu trước mùa giải của Sint-Truidense và Lommel SK trên sân nhà Stayen.

Bên cạnh Công Phượng đá từ đầu, đội chủ sân Stayen còn có những gương mặt mới như Allan Sousa (Brazil), thủ môn Daniel Schmidt (Nhật Bản).

Dù chỉ là trận đấu giao hữu, nhưng Công Phượng đã chơi nỗ lực để ghi điểm với ban huấn luyện CLB Sint-Truidense.

Ngay trận đầu tiên, Công Phượng chơi tích cực, di chuyển liên tục.

Sau ít phút đầu có phần bị bất ngờ với khả năng kỹ thuật khéo léo của Công Phượng, các hậu vệ Lommel SK chăm sóc kỹ, gây nhiều khó khăn cho cầu thủ mang áo số 15.

Công Phượng thể hiện được khả năng đi bóng lắt léo, nhưng vì hạn chế về thể hình và thể lực, anh chưa thể tạo ra đột biến. Tiền đạo Việt Nam rời sân ở phút 70, nhường chỗ cho đồng nghiệp Yohan Boli gốc Bờ Biển Ngà.

Công Phượng được các đồng đội động viên sau khi rời sân. Ngày 20/7, CLB Sint-Truidense sẽ đá giao hữu với CLB Hy Lạp PAOK Thesaloniki trước khi bước vào mùa giải mới ngày 27/7.

Thiên Anh