Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

'Vua sư tử' đứng trên gò xương gây tranh cãi: Sự thật?

Bức ảnh này liệu là sự thật hay là một tác phẩm nghệ thuật đã qua chỉnh sửa.

Mới đây, một bức ảnh giống như trong bộ phim đình đám của Hollywood khiến không ít người trầm trồ. Tuy vậy, cũng có không ít người thắc mắc liệu đây là một bức ảnh thực sự hay là một sản phẩm chỉnh sửa nghệ thuật.

Theo đó, trong bức ảnh được chia sẻ thì “vua sư tử” đang ngạo nghễ đứng trên một gò xương. Gò xương này được chất đống bởi chính những con mồi của nó đằng sau là cảnh mặt trời đang mọc.

Hình ảnh tuyệt đẹp giống như trong các bộ phim điện ảnh

Câu trả lời cuối cùng khiến không ít người bất ngờ khi đó là một bức ảnh hoàn toàn có thật.

Nó được chụp bởi nhiếp ảnh gia Simon Needham tới từ Anh khi tham quan Khu bảo tồn động vật hoang dã GG và Khu bảo tồn sư tử ở Johannesburg, Nam Phi.

Chia sẻ về bức ảnh gây bão mạng của mình, ông cho biết mình được mời đến đây chụp vài bức ảnh để quảng bá cho khu bảo tồn này. Tại đây, ông phát hiện ra một gò xương nơi chứa tất cả những gì được chất lại sau khi sư tử ăn xong.

Những con sư tử khác cũng ghé thăm với mong muốn tìm kiếm chút đồ ăn sót lại

Vào một buổi sáng, ông đã tới đó và may mắn thấy được cảnh tượng này. Con sư tử đực đứng trên gò xương và nhìn xuống vùng đất của mình. Một khoảnh khắc tuyệt vời đầy khí chất của kẻ thống trị.

Sư tử là loài động vật ăn thịt đứng đầu chuỗi thức ăn. Con mồi chủ yếu của nó là linh dương đầu bò, ngựa vằn, trâu rừng… Một con sư tử thông thường tiêu thụ lượng thức ăn bằng 15% cơ thể chúng.

Anh Minh

Nguồn Đất Việt: http://datviet.trithuccuocsong.vn/khoa-hoc/the-gioi-dong-vat/vua-su-tu-dung-tren-go-xuong-gay-tranh-cai-su-that-3440482/