(ĐVO) Sau khi thất bại trong việc giúp ĐT Thổ Nhĩ Kỳ giành vé dự VCK Euro 2012, HLV Guus Hiddink đã quyết định từ chức. Chiến lược gia này bóng gió điểm đến tiếp theo của mình sẽ là nước Anh, nơi ông đã có những kỷ niệm tuyệt vời với The Blues.

Thất bại với tỷ số chung cuộc 0-3 trước ĐT Croatia tại vòng play-off Euro 2012, Thổ Nhĩ Kỳ đã không thể có vé đến Ba Lan và Ukraine mùa hè năm sau. Đây cũng là dấu chấm hết cho hành khúc Thổ Nhĩ Kỳ của Guus Hiddink sau 15 tháng gắn bó.

“LĐBĐ Thổ Nhĩ Kỳ và HLV Hiddink đã thống nhất việc chấm dứt hợp đồng. Chúng tôi xin cảm ơn ông vì những cống hiến cho đội bóng trong suốt thời gian qua và chúc Guus Hiddink sẽ có nhiều thành công trong thời gian tới”, website chính thức của LĐBĐ Thổ Nhĩ Kỳ thông báo.

HLV Hiddink đang hướng tới The Blues. Ảnh: Guardian.

Tuy nhiên, sự kiện này chẳng làm HLV phiền lòng vì ông thầy người Hà Lan vốn không có ý định gắn bỏ lâu dài với đội bóng này. Theo báo chí Anh, nếu không bị LĐBĐ Thổ Nhĩ Kỳ ngăn cản, Hiddink đã chuyển tới dẫn dắt Chelsea trong mùa hè vừa qua.

Được hỏi về điểm đến sắp tới, HLV này bóng gió: “Tôi sẽ nghỉ ngơi một thời gian và chờ đợi cơ hội. Tôi đã có những khoảng thời gian tuyệt vời tại Anh với Chelsea. Đó là những kỷ niệm ngọt ngào đối với tôi. Thế nhưng, tôi không có ý định sẽ trở lại đó ngay ngày mai. Tôi cần thêm một ít thời gian nữa”.

Hiện Chelsea đang được dẫn dắt bởi HLV Andre Villas-Boas, tuy nhiên, báo chí Anh cho hay ông thầy người Hà Lan có thể lập tức chuyển tới sân Stamford Bridge để đảm nhiệm chức danh Giám đốc kỹ thuật. HLV Hiddink có quan hệ rất tốt với ông chủ CLB Chelsea, Roman Abramovich.

HLV Riedl: 'Cầu thủ Lào ngưỡng mộ… U23 Việt Nam'