2 nhóm thiện nguyện “Thiện tâm” và “Mái ấm hướng thiện” đã mang trung thu đến với trẻ em và chia sẻ khó khăn với người dân vùng ốc đảo Hồng Lam (Xuân Giang - Nghi Xuân - Hà Tĩnh).

Vui hoi trang ram tren 'oc dao' Hong Lam - Anh 1

Vui hoi trang ram tren 'oc dao' Hong Lam - Anh 2

Chuẩn bị bóng bay, treo lồng đèn...

Nằm giữa 3 đô thị là TP Vinh của Nghệ An, thị trấn Nghi Xuân và thị trấn Xuân An của Hà Tĩnh nhưng thôn Hồng Lam lâu nay được xem như một ốc đảo bị ngăn cách với thế giới xung quanh bởi 4 bề sông nước, phương tiện duy nhất để đi từ xã đến thôn chỉ có chiếc thuyền máy. Hiểu được những khó khăn, thiếu thốn của các em trên “ốc đảo” nên 2 nhóm “Thiện tâm” và “Mái ấm hướng thiện” đã phối hợp tổ chức vui trung thu nhằm mang đến cho các em một đêm vui trăng rằm thật ấm áp và no đủ.

Vui hoi trang ram tren 'oc dao' Hong Lam - Anh 3

… chuẩn bị mâm cỗ

Với chủ đề “Đêm hội trăng rằm”, gần 40 thành viên từ hai nhóm đã mang đến nhiều bánh kẹo, đồ chơi, hoa quả… cho các em với kinh phí hơn 20 triệu đồng. Đây là số tiền được các nhóm thiện nguyện kêu gọi từ bạn bè, các tập thể, cá nhân có tấm lòng hảo tâm.

Vui hoi trang ram tren 'oc dao' Hong Lam - Anh 4

Vui hoi trang ram tren 'oc dao' Hong Lam - Anh 5

Thời tiết ở đây thất thường, chiều tối trời bắt đầu đổ mưa nhưng các thành viên trong 2 nhóm đã tham gia kéo điện, đưa loa đài, dọn cỗ từ sân vào trong nhà, tổ chức vui trung Thu đến với các em nhằm bù đắp những thiệt thòi, thiếu thốn cho các thiếu nhi vùng “ốc đảo”.

Vui hoi trang ram tren 'oc dao' Hong Lam - Anh 6

Vui hoi trang ram tren 'oc dao' Hong Lam - Anh 7

Trong đêm hội, các em được thưởng thức nhiều tiết mục ca nhạc đặc sắc, được xem múa lân từ các thành viên trong nhóm thể hiện, cùng tham gia phá cỗ và chơi những trò chơi hấp dẫn, được thỏa thích trong ngày hội trăng rằm hiếm có giữa không gian sông nước mênh mông.

Vui hoi trang ram tren 'oc dao' Hong Lam - Anh 8

Vui hoi trang ram tren 'oc dao' Hong Lam - Anh 9

Vui hoi trang ram tren 'oc dao' Hong Lam - Anh 10

Đoàn cũng đã tổ chức trao 17 suất quà cho các em, 13 suất quà cho các cụ già neo đơn và có hoàn cảnh khó khăn.

Vui hoi trang ram tren 'oc dao' Hong Lam - Anh 11

Vui hoi trang ram tren 'oc dao' Hong Lam - Anh 12

Chia sẻ mục đích thiện nguyện lần này, chị Ngô Thị Minh Tâm - Trưởng nhóm “Thiện tâm” cho biết: “Là một người con của vùng “ốc đảo”, hiểu hết những khó khăn của trẻ em ở đây cho nên tôi và những người bạn đã cùng tổ chức đêm hội này nhằm mang đến Trung thu ấm áp cho các em. Chúng tôi hi vọng các em sẽ cố gắng học tập và người dân nơi đây cũng cảm nhận được sự quan tâm, sẻ chia của toàn xã hội để vươn lên trong cuộc sống”.

Ngân Giang