VUI TẾT KHÔNG QUÊN VIỆC

Gốc
Những ngày cận Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, TP Hồ Chí Minh và các tỉnh khu vực Đông Nam Bộ đang khẩn trương thực hiện nhiều nhiệm vụ.

Đó là quan tâm chăm lo đời sống cho người nghèo và công nhân không về quê đón Tết; khoanh vùng, truy vết trong phòng, chống dịch (PCD) Covid-19; tổ chức tốt các hoạt động vui chơi, giải trí ngày xuân; bảo đảm đầy đủ hàng hóa phục vụ nhân dân; giữ gìn an ninh trật tự, an toàn xã hội và hoàn thành một số công trình xây dựng, công trình phục vụ Tết...

Các chốt kiểm dịch Covid-19 của Bộ đội biên phòng tỉnh Gia Lai kết hợp công tác rà soát, không để lọt trường hợp xuất nhập cảnh trái phép dịp Tết Nguyên Đán Tân Sửu 2021. Ảnh: TTXVN.

Trong tất cả những nhiệm vụ trên thì nhiệm vụ vừa PCD Covid-19, vừa chăm lo đời sống và bảo đảm cho nhân dân vui xuân, đón Tết Tân Sửu an toàn là cấp bách, cần thiết nhất lúc này. Với những diễn biến khá phức tạp của dịch Covid-19 ở một số địa phương thì việc nâng cao tinh thần PCD để mọi nhà, mọi người đón Tết vui vẻ, an toàn là điều rất đáng bàn. Thực tế, tại các địa phương khu vực Đông Nam Bộ, ở mỗi cơ quan, đơn vị, khu dân cư, hộ gia đình và từng người dân đã ý thức được rằng: Chỉ có PCD hiệu quả, chăm lo tốt đời sống cho cộng đồng mới có một cái Tết ý nghĩa. Điều này cho thấy, dù chuẩn bị vui Tết nhưng người dân khu vực Đông Nam Bộ cũng không quên công tác PCD.

Từ cuối tháng 1-2021 đến nay, hoạt động đền ơn đáp nghĩa, tri ân người có công, chăm lo Tết cho gia đình chính sách, giúp đỡ hộ nghèo đã được các cấp, các ngành của TP Hồ Chí Minh và các tỉnh: Bình Dương, Bình Phước, Bà Rịa-Vũng Tàu, Tây Ninh, Đồng Nai... thực hiện rất hiệu quả. Đó là những nghĩa trang liệt sĩ được tu bổ, sửa chữa và dọn dẹp sạch sẽ; những con phố, đường thôn, khu vui chơi nở đầy hoa; những gia đình thương binh, liệt sĩ, hộ nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn được các cấp, các ngành, các tổ chức chính trị-xã hội đến thăm hỏi, tặng quà; đó là những chợ hoa, đường hoa, những gian hàng Tết được khai trương; những căn nhà tình nghĩa, nhà tình thương được bàn giao cho người nghèo về ở...

Tại các khu cách ly, điều trị bệnh nhân Covid-19 ở TP Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương, hoạt động vui xuân, đón Tết cũng được chuẩn bị tổ chức rất ý nghĩa. Cùng với đó là những món quà Tết được chính quyền, các tổ chức và cộng đồng gửi tới chia sẻ, động viên lực lượng làm nhiệm vụ PCD và những công dân đang cách ly, điều trị Covid-19.

Không chỉ những đường hoa xuân, vườn hoa xuân rực rỡ; không chỉ những khu chợ Tết, gian hàng Tết đầy ắp hàng hóa mà cả những nụ cười lạc quan, tin tưởng và những tấm lòng vì mọi người trong xã hội đã hòa quyện với nhau, tạo nên một sắc xuân tươi vui, hạnh phúc, tràn đầy niềm tin trong dịp Tết Tân Sửu này.

Cuộc chiến PCD Covid-19 còn diễn ra căng thẳng và quyết liệt, nhưng chúng ta tin tưởng rằng với sức sống và sắc xuân trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 sẽ giúp nhân dân ta vượt qua mọi khó khăn thử thách, kiềm chế được dịch bệnh để phát triển kinh tế-xã hội. Chống dịch hiệu quả, chăm lo Tết đầy đủ chu đáo, đó cũng là động lực mạnh mẽ góp phần đưa Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng vào cuộc sống, hoàn thành tốt các nhiệm vụ xây dựng và phát triển đất nước trong năm 2021 và những năm tiếp theo.

PHÚ HƯNG

Nguồn QĐND https://www.qdnd.vn/cung-ban-luan/vui-tet-khong-quen-viec-651383