Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Vui Tết Trung thu tại Hoàng thành Thăng Long

Với chủ đề 'Lung linh trăng rằm, chương trình Vui tết Trung thu 2020 do Trung tâm Bảo tồn di sản Thăng Long - Hà Nội tổ chức sẽ diễn ra vào ngày 26 và 27-9 tại khu di sản Hoàng thành Thăng Long.

Chương trình không chỉ mong muốn mang tới cho các em thiếu nhi một mùa Trung thu ý nghĩa, với những hoạt động bổ ích lý thú, mà còn kỳ vọng tất cả mọi người đều có thể có những trải nghiệm, hồi ức về những mùa Trung thu đã qua của riêng mình.

Đến với chương trình Vui tết Trung thu 2020 tại Hoàng thành Thăng Long, du khách và các em nhỏ sẽ được tham gia các hoạt động bổ ích và lý thú. Nổi bật trong đó là những mẫu đèn được nhà nghiên cứu Trịnh Bách cùng các nghệ nhân khôi phục như: đèn cá chép, đèn con cua, đèn thỏ ngọc… Những chiếc đèn này được nhà nghiên cứu Trịnh Bách lấy mẫu tại các bảo tàng bên Pháp, tìm tòi nghiên cứu và phục hồi.

Ngoài ra, hình ảnh mâm cỗ Trung thu truyền thống cùng các loại hoa quả và con giống bằng bột do hai nghệ nhân Phạm Thị Nguyệt Ánh và Đặng Văn Hậu làm, cũng được giới thiệu tới công chúng.

Vui tết Trung thu tại Hoàng thành Thăng Long

Đến với chương trình, du khách còn được xem múa sư tử; Trải nghiệm làm bánh Trung thu, làm một số đồ chơi truyền thống như làm đèn lồng giấy, đèn ông sao, đèn ông sư, đèn con thỏ; Tô vẽ mặt nạ giấy bồi; Tham gia các trò chơi như: Bộ quái thú siêu to siêu đáng yêu, xích đu, cầu trượt; Tham quan gian hàng tết Trung thu: Đèn ông sao, đèn con thỏ, đèn cù, mặt nạ giấy bồi, tàu thủy sắt tây, tò he…

Đặc biệt, vào 15h30 ngày thứ Bảy 19/9/2020, Trung tâm Hoàng thành Thăng Long còn tổ chức một số hoạt động trải nghiệm đặc biệt, phục vụ du khách gồm: Khám phá nghệ thuật trình diễn làm đèn Trung thu truyền thống của nghệ nhân Nguyễn Văn Quyền; nghệ thuật tỉa hoa quả, làm hoa quả bằng bột và con giống Đồng Xuân của nghệ nhân Phạm Thị Nguyệt Ánh; phục hồi các con giống Phố Khách, Phú Xuyên… của nghệ nhân Đặng Văn Hậu; Thả đèn hoa đăng tại dòng sông cổ khu vực Khảo cổ học 18 Hoàng Diệu; Nhà sử học Lê Văn Lan giao lưu, nói chuyện về Tết Trung thu và Hội đèn trung thu thời Lê Trịnh dưới góc nhìn văn hóa, lịch sử.

Du khách cũng có thể xem trưng bày “Lung linh trăng rằm” theo hình thức trực tuyến tại địa chỉ truy cập: trưngbayonline.hoangthanhthanglong.vn.

Hương Thủy

Nguồn ANTĐ: https://anninhthudo.vn/vui-tet-trung-thu-tai-hoang-thanh-thang-long-post444144.antd