Chiều tối 12.9, tại trụ sở UBND TT.Nhà Bè (H.Nhà Bè, TP.HCM), 100 em học sinh đã đến tham gia chương trình Trung thu yêu thương cùng BáoThanh Niên và các nhà tài trợ.

Vui trung thu cung tre em ngheo - Anh 1

Ông Lâm Tấn Lợi trao quà trung thu cho các em tại TT.Nhà Bè Ảnh: Thanh Đông

Có mặt từ sớm, em Trần Phi Long, học sinh lớp 2D, Trường tiểu học Lâm Văn Bền, náo nức: “Đến vui trung thu, em ước nhận được quà, đêm nay em vui lắm, tan học là đòi mẹ chở đến đây liền”.

Đúng 18 giờ, không khí đêm hội bắt đầu tưng bừng khi các em được tham gia các trò chơi dân gian, trò chơi tập thể dưới sự dẫn dắt bởi các anh chị đoàn viên. Phần chờ đợi nhất của đêm Trung thu yêu thương đối với các em là được nhận quà.

Khi hay tin mỗi phần quà gồm 500.000 đồng tiền mặt cùng sữa, những ánh mắt bừng lên niềm vui trẻ thơ. Ông Nguyễn Văn Tư, Chủ tịch UBND TT.Nhà Bè, cho biết 100 học sinh được nhận quà là trẻ mồ côi, có hoàn cảnh khó khăn, con em hộ nghèo. “Vì vậy, những phần quà này vô cùng thiết thực, đặc biệt ở dịp đầu năm học”, ông Nguyễn Văn Tư nói.

Chương trình Trung thu yêu thương của Báo Thanh Niên đã nhận được sự đồng hành, tài trợ từ Công ty TNHH sản xuất Duy Lợi (Võng xếp Duy Lợi) với số tiền 100 triệu đồng, Công ty TNHH Nestlé Việt Nam (200 phần sữa Nestlé trị giá 30 triệu đồng). Chương trình đã trao tổng cộng 200 phần quà, mỗi phần gồm 500.000 đồng tiền mặt và một phần sữa Nestlé trị giá 150.000 đồng/phần.

Trước sự phấn khởi của các em, ông Lâm Tấn Lợi, Giám đốc Công ty TNHH sản xuất Duy Lợi (Võng xếp Duy Lợi), xúc động: “Nhìn các em vui vẻ mà mình cũng vui lây. Mong sao sẽ còn có nhiều trẻ em trên đất nước được đón nhận món quà trung thu ấm áp như thế”.

Cũng vào tối 12.9, tại UBND P.14, Q.Tân Bình, TP.HCM, 50 học sinh nghèo trên địa bàn phường cũng được vui trung thu và nhận quà. Trong số đó, có cháu bị khuyết tật, thiếu cha hoặc mẹ.

Trước đó, tại H.Củ Chi, TP.HCM, Báo Thanh Niên cũng tổ chức trao quà trung thu cho 50 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, hiếu học Trường tiểu học Trung An. Ông Lê Văn Xin, Phó hiệu trưởng nhà trường, cho biết món quà sẽ giúp các em rất nhiều trong việc trang trải chi phí đầu năm học, sẽ động viên các em học tập tốt hơn nữa.

B.Chiến - H.Nam - T.Đông