Vui Trung thu tại Hoàng thành Thăng Long

Gốc
Chương trình “Vui Tết trung thu 2016” tại Hoàng thành Thăng Long diễn ra từ ngày 9 - 11/9 với nhiều hoạt động văn hóa dân gian đậm đà bản sắc dân tộc...

Chương trình “Vui Tết trung thu 2016” tại Hoàng thành Thăng Long diễn ra từ ngày 9 - 11/9 với nhiều hoạt động văn hóa dân gian đậm đà bản sắc dân tộc, góp phần bảo tồn các giá trị văn hóa phi vật thể của Thăng Long - Hà Nội.

Trong không gian rộng rãi, thoáng mát của Hoàng thành Thăng Long, các em được xem múa rối cạn, múa sư tử do các nghệ nhân phường rối Tế Tiêu và đội múa sư tử làng Triều Khúc biểu diễn.

Nhiều trò chơi dân gian cũng được tái hiện để các em tham gia thật vui nhộn như: Đi cầu tre gánh lúa, bập bênh, kéo co, ném vòng, ngựa gỗ, chơi chuyền, chơi ô ăn quan, pháo đất, bịt mắt đánh trống và nhảy bao bố.

Ngoài ra, các em còn được xem và giao lưu với các nghệ nhân, được làm các loại đồ chơi truyền thống và bánh trung thu, được hướng dẫn và trực tiếp tạo ra những sản phẩm của mình như: Bồi và tô vẽ mặt nạ; làm đèn ông sao, đèn con thỏ, đèn kéo quân; nặn tò he; làm ông tiến sỹ giấy và ông đánh gậy trông trăng, làm gốm Bát Tràng (vuốt, nặn, vẽ các hình con giống)…

Tin nóng

Tin mới