Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Vui vào giờ chót

Gốc

Ngày thứ 3, thể thao Việt Nam góp mặt ở 24 môn thi, kì vọng giành 12 HCV. Bên cạnh các môn thế mạnh đã tranh tài từ những ngày trước như karatedo, taekwondo, điền kinh, bắn súng, bơi lội, thì môn võ truyền thống của Việt Nam - vovinam cũng chính thức xuất trận.

Vật, pencak silat, golf... cũng bước vào tranh tài. Tuy nhiên, trong suốt buổi sáng, tin vui chỉ đến từ đội tuyển bắn súng khi xạ thủ Hoàng Xuân Vinh giành chiến thắng ở nội dung 10m súng ngắn hơi với thành tích 675,3 điểm, qua đó mang về tấm HCV thứ 18 cho đoàn Việt Nam. Cũng ở nội dung này, xạ thủ khác của Việt Nam là Trần Quốc Cường cũng giành HCĐ với thành tích 671,1 điểm. Hai nội dung bắn súng còn lại là 50m súng trường nằm bắn nữ và 10m mục tiêu di động nữ, Việt Nam đều không lọt vào vị trí có huy chương.

Karatedo đã kết thúc tất cả các nội dung thi đấu ở SEA Games 26. Trong ngày cuối cùng, các võ sĩ Việt Nam đều kém may mắn. Rất tiếc khi bộ ba Vũ Nguyệt Ánh - Lê Bích Phương - Trần Hoàng Yến Phượng chỉ có thể giành tấm HCĐ ở nội dung kumite đồng đội nữ sau khi vượt qua Thái Lan với tỉ số 1-0. Taekwondo cũng lĩnh trọn ngày buồn khi thi đấu không thành công ở hầu hết các nội dung.

Sau thất bại đáng tiếc của Nguyễn Thị Hoài Thu, đến lượt võ sĩ giàu kinh nghiệm Nguyễn Trọng Cường (hạng cân 87kg) đã phải dừng bước ngay tại bán kết vì những quyết định thiếu công bằng của trọng tài khi ưu ái cho võ sĩ chủ nhà. Hạng 53kg nữ của Doãn Thị Hương Giang và hạng 54kg nam của Nguyễn Hữu Nhân cũng đều dừng bước ở bán kết. Niềm vui cũng không đến với các cô gái cầu mây Việt Nam khi họ phải đối mặt với đối thủ đầy duyên nợ là Thái Lan trong trận chung kết. Không nằm ngoài dự đoán, các cô gái Việt Nam đã không thể vượt qua được người Thái khi chịu thất bại cả 3 set, qua đó chỉ giành được HCB.

Tin vui chỉ đến dồn dập vào cuối buổi chiều khi kiếm thủ Trần Thị Len (đấu kiếm) giành HCV ở nội dung kiếm 3 cạnh nữ sau khi xuất sắc vượt qua kiếm thủ chủ nhà với tỉ số 12/8 trong trận chung kết. Ngay trong ngày ra quân đầu tiên, môn vật cũng mang về tấm HCV thứ 20 khi đô vật Khổng Văn Khoa (hạng 74kg) đã đánh bại đô vật người Philippines. Tuy nhiên, ở các hạng cân 60kg và 66kg nam, võ sĩ Tạ Ngọc Tân và Trần Văn Tưởng đều để thua võ sĩ của Indonesia và Philippines trong trận chung kết.

Ở hạng 55kg nam, võ sĩ Đồng Văn Biên mặc dù được kì vọng mang về HCV song cũng đã thất bại với tỉ số 0-2 trước võ sĩ Philippines. Sức ép thành tích đang đè nặng lên đội tuyển vật bởi Ban huấn luyện đặt chỉ tiêu giành tổng cộng 7 HCV. Cuối buổi chiều, tin vui lại đến khi vovinam cũng giành được tấm HCV đầu tiên trong ngày đầu tranh tài khi 4 võ sĩ Nguyễn Bình Định, Nguyễn Văn Cường, Phan Ngọc Tới, Huỳnh Khắc Nguyện đã phối hợp nhuần nhuyễn với nhau ở bài thi đòn chân tấn công, giành điểm cao nhất (279 điểm). Chỉ sau đó ít phút, Phan Thị Hà Thanh - người vừa giành chuẩn Olympic London 2012 đã lập công với tấm HCV thứ 21 ở môn thể dục dụng cụ, nội dung toàn năng nữ. Bên cạnh đó, Đỗ Ngân Thương cũng mang về thêm 1 HCB

Tính đến 20h, Đoàn thể thao Việt Nam đang đứng thứ 3 trên bảng xếp hạng với thành tích 24 HCV, 24 HCB, 29 HCĐ. Chủ nhà Indonesia vẫn giữ vị trí đầu bảng với 51 HCV, 39 HCB, 30 HCĐ. Thái Lan với vị trí thứ 2 (27 HCV, 23 HCB, 27 HCĐ).

Nguồn CAND: http://cand.com.vn/vi-vn/thethao/2011/11/159828.cand