Trấn Thành đang là MC đắt show nhất ở thời điểm hiện tại, ở anh, sự vui tươi là “chìa khóa” dẫn dắt anh đến với nhiều chương trình. Trong chương trình “Giọng hát Việt nhí”, Trấn Thành luôn được các thí sinh nhí yêu quý bởi lúc nhí nhảnh, lúc lại đồng cảm với các em.

Chia sẻ với NNVN, Trấn Thành luôn hào hứng với những sân chơi cho thiếu nhi, cụ thể hơn, anh rất mong muốn được làm công việc lồng tiếng cho phim hoạt hình.

SỐNG MỘT ĐỜI SỐNG KHÁC VỚI PHIM HOẠT HÌNH

Khi nhắc đến thành công với cuộc thi “Cặp đôi hoàn hảo”, Trấn Thành cho rằng, mọi thứ đến thật tình cờ, là nghệ sĩ thì ai cũng có máu hát hò, dù hát hay hay hát dở thì đều mê hát. Còn với MC, thì Trấn Thành nhận rằng, mình may mắn khi nhận được những chương trình hợp với mình và từ đó, tìm được cách dẫn phù hợp với những chương trình yêu không khí vui tươi.

Trấn Thành có nhiều hoạt động gắn bó với thiếu nhi

Ngoài ra, khi tôi hỏi Trấn Thành về những việc khác, như gần đây, Trấn Thành có tham gia lồng tiếng phim hoạt hình “Kẻ cắp mặt trăng”. Anh cho rằng: “Tôi mê làm lồng tiếng tiếng phim hoạt hình, hấp dẫn lắm nhé, được sống một đời sống khác, có thể là con sóc chuột, con voi, con hươu, con cún, những cuộc sống mà tôi đang thiếu sự quan sát và qua đó, tôi cảm nhận được nhiều thứ. Hãy tưởng tượng, đang là con người, bỗng dưng được làm thú, có bao nhiêu bạn bè là con thú khác, nó mở ra cho mình một thế giới mà mình từng mơ mộng”.

Trấn Thành thừa nhận, thích là một chuyện nhưng hiện tại, chưa nhiều “đất” cho mình thể hiện ở lĩnh vực này và những người tham gia làm “nghề” này đều là tay ngang. Hầu hết là các phim hoạt hình Hollywood, bản lồng tiếng cũng là bản “kèm vào” bên cạnh bản chiếu phụ đề, Trấn Thành hi vọng, sau này sẽ có những bộ phim hoạt hình Việt Nam nhắm đến anh lồng tiếng, để chuyển tải nội dung đến khán giả.

Không ngần ngại trước những lời chê bai, Trấn Thành tin rằng, người ta tìm đến mình, thì chắc hẳn người ta phải hiểu khả năng tôi có thể làm được những gì. Những gì “tôi có là phù hợp với các chương trình nghệ thuật, nhưng tôi cũng sẽ phải học cách kiểm soát bản thân để biết có điểm dừng, đảm bảo công việc được tốt nhất có thể, để có thể thực hiện công việc tốt nhất có thể”.

SẼ CÓ CÁCH CHIẾN ĐẤU RIÊNG VỚI BỨC XÚC XÃ HỘI

Với sân khấu kịch, Trấn Thành cho rằng, điều giúp anh có thể làm tốt đó là thói quen quan sát. Sáng sớm ngủ dậy, anh quan sát xung quanh, khi đi làm, anh đều giữ thói quen quan sát và cố nhìn nó bằng con mắt lạc quan, hài hước, lẫn sự chua xót. Anh cho rằng: “Tôi buồn với sự vô cảm của con người, dường như nhịp sống của mỗi người chúng ta đang hối hả quá mà không chịu chậm lại vài phút để cảm nhận xung quanh ta chúng ta đang diễn ra điều gì”.

Là một người trẻ, Trấn Thành luôn giữ thái độ trước những chuyện bức xúc của cuộc sống. Anh nói, hằng ngày người ta cứ kêu gào lên chuyện giao thông, chuyện tắc đường mà có ai tự hỏi trong chính bản thân chúng ta chuyện ý thức đi đường, tắc đường không hẳn là tắc mà vì dân ta thích đi xe chặn 2 đầu đường, chẳng bên nào nhường bên nào thì làm sao mà không tắc. Rồi các vụ cướp giật, tai nạn, dường như ai cũng ích kỉ, lo cho cái lợi chứ bản thân chứ chẳng ai chịu giúp nạn nhân.

Anh chia sẻ: “Sở trường của tôi là hài kịch, bởi hài kịch giúp tôi giải phóng được cảm xúc cá nhân và từ đó, suy nghĩ, nụ cười của tôi có trọng lượng và giúp tôi có được cách chiến đấu theo cách riêng của tôi. Và chắc chắn, tôi không vô cảm”.

Khi tôi cho rằng, đạo diễn Doãn Hoàng Giang có nhận xét “lớp đạo diễn, diễn viên kịch trẻ bây giờ ít tính chiến đấu trong nghề nghiệp”, Trấn Thành cho rằng: “Mỗi vùng miền có những đặc tính khác nhau riêng, có thể chỗ này làm công việc này là thuận lợi nhưng chỗ kia sẽ là khó khăn, nên nhiều khi không thể nói trước điều gì. Tôi sẽ có cách chiến đấu riêng của tôi với những vấn đề tôi nhìn thấy và tôi bức xúc. Tiêu chí của tôi là vui và hài hước, thông qua nụ cười, thì tôi tin, cách chiến đấu của tôi sẽ đạt được hiệu quả hơn”.