Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Vun đắp quan hệ hợp tác giữa Bộ Công an Việt Nam với các cơ quan thực thi pháp luật Hà Lan

Cùng với sự phát triển của quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam - Hà Lan, quan hệ hợp tác của hai nước không ngừng được mở rộng, phát triển trên nhiều lĩnh vực như chính trị, ngoại giao, kinh tế, thương mại, an ninh, quốc phòng, giáo dục và đào tạo, ứng phó với biến đổi khí hậu.

Chiều 14/7, tại Hà Nội, Trung tướng Lê Quốc Hùng, Thứ trưởng Bộ Công an đã có buổi tiếp Đại sứ nhân quyền Vương quốc Hà Lan Bahia Tahzib-Lie đang có chuyến thăm, làm việc tại Việt Nam.

Phát biểu tại buổi tiếp, thay mặt lãnh đạo Bộ Công an Việt Nam, Thứ trưởng Lê Quốc Hùng chào mừng Đại sứ Bahia Tahzib-Lie sang thăm, làm việc tại Việt Nam; khẳng định, cùng với sự phát triển của quan hệ Đối tác toàn diện giữa Việt Nam và Hà Lan, quan hệ hợp tác của hai nước không ngừng được mở rộng, phát triển trên nhiều lĩnh vực như chính trị, ngoại giao, kinh tế, thương mại, an ninh, quốc phòng, giáo dục và đào tạo, ứng phó với biến đổi khí hậu…

Thứ trưởng Lê Quốc Hùng và Đại sứ Bahia Tahzib-Lie tại buổi tiếp.

Thứ trưởng Lê Quốc Hùng và Đại sứ Bahia Tahzib-Lie tại buổi tiếp.

Bộ Công an hiện là cơ quan thường trực thực hiện Công ước của Liên hợp quốc (LHQ) về chống tra tấn và các hình thức đối xử hoặc trừng phạt tàn bạo, vô nhân đạo hoặc hạ nhục con người. Đây là một trong chín Công ước quốc tế cơ bản về quyền con người của LHQ. Thứ trưởng Lê Quốc Hùng ghi nhận sự hỗ trợ tích cực của Hà Lan trong triển khai Công ước này.

Thứ trưởng Lê Quốc Hùng nhấn mạnh, thời gian tới, Bộ Công an Việt Nam sẽ tiếp tục cùng Hà Lan đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động hợp tác giữa hai bên; đề nghị phía Hà Lan sẵn sàng phối hợp, mở rộng hơn nữa những nội dung hợp tác với Bộ Công an Việt Nam.

Thứ trưởng Lê Quốc Hùng tặng quà lưu niệm Đại sứ Bahia Tahzib-Lie.

Thứ trưởng Lê Quốc Hùng tặng quà lưu niệm Đại sứ Bahia Tahzib-Lie.

Trân trọng cảm ơn Thứ trưởng Lê Quốc Hùng đã dành thời gian tiếp, Đại sứ Bahia Tahzib-Lie đánh giá cao quan hệ tin cậy, tốt đẹp, sự phối hợp chặt chẽ, hỗ trợ lẫn nhau trên trường quốc tế giữa hai nước; chúc mừng những thành tựu mà Việt Nam nói chung và Bộ Công an Việt Nam nói riêng đã đạt được trong thời gian qua.

Đại sứ Bahia Tahzib-Lie khẳng định trên cương vị công tác của mình sẽ tiếp tục vun đắp cho sự phát triển quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa hai nước, giữa Bộ Công an Việt Nam với các cơ quan hữu quan và thực thi pháp luật của Hà Lan; qua đó, góp phần đảm bảo vững chắc An ninh Quốc gia của mỗi nước, vì lợi ích của nhân dân hai quốc gia.

Ngay sau buổi tiếp, đã diễn ra Lễ tổng kết Chương trình hợp tác giữa Bộ Công an Việt Nam và Bộ Ngoại giao Hà Lan về thực thi Công ước của LHQ về chống tra tấn và các hình thức đối xử hoặc trừng phạt tàn bạo, vô nhân đạo hoặc hạ nhục con người giai đoạn 2018 - 2022. Buổi lễ do Cục Pháp chế và Cải cách hành chính, Tư pháp, Bộ Công an và Đại sứ quán Vương quốc Hà Lan phối hợp tổ chức.

Toàn cảnh buổi lễ.

Toàn cảnh buổi lễ.

Với sự thiện chí, phối hợp chặt chẽ, Bộ Công an Việt Nam và Bộ Ngoại giao Hà Lan, Đại sứ quán Hà Lan, Học viện Clingendael đã triển khai các hoạt động của Chương trình hợp tác và đạt được nhiều kết quả tốt đẹp. Sự thành công của Chương trình hợp tác đánh dấu một bước phát triển mới trong quan hệ hợp tác giữa Bộ Công an Việt Nam và Bộ Ngoại giao Hà Lan. Qua đó, góp phần tăng cường thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị giữa hai nước ngày càng đi vào chiều sâu và hiệu quả thiết thực.

Khổng Hà

Nguồn CAND: https://cand.com.vn/lanh-dao-bo-cong-an/vun-dap-quan-he-hop-tac-giua-bo-cong-an-viet-nam-voi-cac-co-quan-thuc-thi-phap-luat-ha-lan--i660410/