Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Vùng 5 Hải quân diễn tập chỉ huy, cơ quan 1 bên 2 cấp trên bản đồ

Trong 3 ngày (10 - 12/10), tại TP. Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, Vùng 5 Hải quân đã tổ chức diễn tập chỉ huy, cơ quan 1 bên 2 cấp trên bản đồ có một phần thực binh. Chuẩn Đô đốc Phan Tuấn Hùng, Phó Tư lệnh Quân chủng Hải quân trực tiếp chỉ đạo và theo dõi cuộc diễn tập.

Diễn tập thực hành đổ bộ.

Diễn tập thực hành đổ bộ.

Tham gia diễn tập có các cơ quan, đơn vị trực thuộc Vùng 5 và một số đơn vị vũ trang đóng quân trên địa bàn. Nội dung diễn tập gồm: Chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu; tổ chức chuẩn bị chiến đấu; thực hành tác chiến, xử trí tình huống trên bản đồ và các tình huống bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN trên thực địa.

Sĩ quan chỉ huy tham mưu Lữ đoàn 127, Vùng 5 Hải quân tác nghiệp trên bản đồ.

Sĩ quan chỉ huy tham mưu Lữ đoàn 127, Vùng 5 Hải quân tác nghiệp trên bản đồ.

Qua đánh giá, quá trình chuẩn bị và thực hành diễn tập, cán bộ, chiến sĩ đã chấp hành nghiêm mệnh lệnh của người chỉ huy; bảo đảm đầy đủ các văn kiện diễn tập; sử dụng thành thạo các loại vũ khí, trang bị kỹ thuật có trong biên chế; xử trí các tình huống trên bản đồ và thực địa linh hoạt, sáng tạo sát với điều kiện thực tiễn, đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và vũ khí, trang bị.

Kết quả tổ chức chuẩn bị và thực hành diễn tập chỉ huy, cơ quan 1 bên 2 cấp trên bản đồ có một phần thực binh của Vùng 5 Hải quân là cơ sở để cấp ủy, chỉ huy các cấp đánh giá công tác huấn luyện, khả năng sẵn sàng chiến đấu, phối hợp, hiệp đồng giữa các lực lượng. Từ đó, các đơn vị rút kinh nghiệm, bổ sung, hoàn chỉnh các phương án tác chiến sát với điều kiện thực tiễn. Thông qua diễn tập, cũng góp phần nâng cao trình độ chỉ huy tham mưu, hiệp đồng tác chiến của người chỉ huy và cơ quan, đơn vị các cấp; nâng cao chất lượng thực hiện nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu của các đơn vị, đáp ứng yêu cầu bảo vệ chủ quyền biển, đảo Tổ quốc trong tình hình mới./.

Tin, ảnh: Văn Định - Minh Hà