Vùng Cảnh sát biển 2 tặng 100 suất quà cho ngư dân tỉnh Bình Định

Sáng 16-9, tại phường Tam Quan Nam (thị xã Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định), Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 tổ chức tuyên truyền về biển, đảo; chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo, không theo quy định (IUU) và tặng quà cho gia đình ngư dân có hoàn cảnh khó khăn.

Theo đó, đông đảo ngư dân trên địa bàn phường Tam Quan Nam đã được báo cáo viên của Vùng Cảnh sát biển 2 phân tích, phổ biến những nội dung cơ bản về biển, đảo; Luật Cảnh sát biển Việt Nam năm 2018 và các quy định của pháp luật liên quan đến biển, đảo. Giáo dục, vận động ngư dân chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU)...

 Cán bộ, nhân viên Vùng Cảnh sát biển 2 phát tài liệu tuyên truyền cho ngư dân phường Tam Quan Nam.

Cán bộ, nhân viên Vùng Cảnh sát biển 2 phát tài liệu tuyên truyền cho ngư dân phường Tam Quan Nam.

Tại buổi tuyên truyền, Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 và Ban Dân vận Tỉnh ủy Bình Định đã trao tặng 100 suất quà, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho cán bộ, gia đình chính sách, ngư dân có hoàn cảnh khó khăn của phường Tam Quan Nam.

Đại diện Vùng Cảnh sát biển 2 và Ban Dân vận Tỉnh ủy Bình Định tặng quà cho gia đình ngư dân có hoàn cảnh khó khăn.

Đại diện Vùng Cảnh sát biển 2 và Ban Dân vận Tỉnh ủy Bình Định tặng quà cho gia đình ngư dân có hoàn cảnh khó khăn.

Đại tá Trần Hồng Quế, Chủ nhiệm Chính trị Vùng Cảnh sát biển 2 cho biết: Đây là một trong những hoạt động ký kết phối hợp thực hiện chương trình “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân” năm 2022 giữa Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 với Ban Dân vận Tỉnh ủy Bình Định. Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của ngư dân trong khai thác hải sản và bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc; chung tay bảo tồn nguồn lợi thủy sản và phát triển nghề cá bền vững; phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU). Đồng thời thiết thực hỗ trợ, động viên những gia đình ngư dân gặp khó khăn để họ yên tâm vươn khơi bám biển, xây dựng cuộc sống no ấm, hạnh phúc.

Tin, ảnh: NAM TRUNG

Nguồn QĐND: https://www.qdnd.vn/xa-hoi/chinh-sach/vung-canh-sat-bien-2-tang-100-suat-qua-cho-ngu-dan-tinh-binh-dinh-705594