Vùng trũng Nấm Lư bị ngập lụt nặng do mưa lớn

Gốc
Mưa lớn kéo dài từ đêm 14/8 đến nay khiến nhiều khu vực tại huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai bị ngập lụt; tại xã Nậm Lư có 150 hộ dân bị ảnh hưởng.

Tại khu vực xã Nấm Lư (Mường Khương, Lào Cai), đã có 150 hộ dân thuộc 3 thôn Ngam Lăm, Cốc Chứ và Na Pạc Đổng bị ảnh hưởng. Trong số các hộ dân nói trên, có 8 hộ phải di dời tạm ra nơi ở mới vì ngập lụt nặng. Các hộ còn lại đều đã được lực lượng địa phương hỗ trợ sơ tán tài sản, ổn định sinh hoạt.

Vùng trũng Nấm Lư bị ngập lụt nặng do mưa lớn - Ảnh 1

Nhiều hộ dân bị ngập trong nước lụt.

Tạm thời, giao thông tại đây đang bị chia cắt, việc đi lại phải nhờ vào bè mảng. Khoảng 60 hecta lúa, rau màu của người dân cũng bị ngập úng bởi nước mưa.

Bên cạnh đó, các tuyến Quốc lộ 4D từ thị trấn Mường Khương đến xã Nậm Chảy, tuyến Mường Khương – Nấm Lư – Cao Sơn cũng xuất hiện một số điểm sạt lở.

Vùng trũng Nấm Lư bị ngập lụt nặng do mưa lớn - Ảnh 2

Người dân Nấm Lư - Mường Khương phải di chuyển bằng bè mảng.

Mưa lớn cũng khiến nước sông Hồng qua địa bàn thành phố Lào Cai dâng cao vượt trên báo động cấp I. Cơ quan chức năng cảnh báo người dân các vùng ven sông cần đề phòng ngập lụt, chủ động di dời người và tài sản khi cần thiết; tuyệt đối không bắt cá, vớt củi trên sông nhằm đảm bảo an toàn tính mạng./.

An Kiên/VOV-Tây Bắc

Tin nóng

Tin mới