Sáng nay (27.5), trao đổi với Dân Việt, ông Phạm Văn Quân (chủ nhân của vườn chuối bị phá nát ở Thủy Nguyên, Hải Phòng) xác nhận: “Hôm qua (26.5), công an đã mời tôi đến làm việc và tiến hành định giá vườn chuối bị phá”.

Audio: Ông Phạm Văn Quân nói về việc cơ quan chức năng thẩm định giá vườn chuối bị phá.

Vuon chuoi bi pha nat o Hai Phong duoc dinh gia 269 trieu dong? - Anh 1

Ông Phạm Văn Quân mếu máo đứng bên vườn chuối bị chặt phá tan hoang trong đêm. (Ảnh: Nguyễn Đại)

Liên quan đến vụ việc vườn chuối của ông Phạm Văn Quân (trú tại xã Cao Nhân, huyện Thủy Nguyên) bị một nhóm người chặt phá tan nát trong đêm 15.5 mà Dân Việt liên tục phản ánh những ngày qua, trao đổi với PV, ông Quân xác nhận: Khoảng 10h sáng hôm qua (26.5), ông và con gái đã được Công an huyện Thủy Nguyên mời đến để nghe cơ quan chức năng định giá vườn chuối bị phá.

Ông Quân thông tin cụ thể: Những cây chuối có buồng được các cơ quan chức năng định giá 200.000 đồng/cây (số lượng khoảng 800 cây). Những cây chuối còn lại được định giá 70.000 đồng/cây. Cây cau được định giá 22.000 đồng/cây, cây nhãn được định giá 50.000 đồng/cây .

“Sau khi xác định giá từng loại cây như vậy, cơ quan chức năng đã tính toán và định giá tổng giá trị vườn chuối bị phá của tôi vào khoảng 269 triệu đồng” - ông Quân buồn bã chia sẻ.

Dù bản thân vẫn cho rằng vườn chuối bị phá của mình nếu được thu hoạch sẽ có giá trị cao hơn mức định giá nhiều lần, tuy nhiên, ông Quân đã ký vào biên bản định giá. Buổi làm việc kết thúc lúc gần 12h ngày 26.5.

Xác nhận với PV cũng trong sáng nay, một cán bộ của huyện Thủy Nguyên cũng cho biết ngày hôm qua, các cơ quan chức năng liên quan của huyện đã cùng làm việc với ông Phạm Văn Quân để định giá vườn chuối bị phá. Tuy nhiên, vị này từ chối nói về mức định giá cụ thể.

Trước đó, như Dân Việt đã đưa tin, ngày 15.5, vườn chuối hàng ngàn cây sắp đến kỳ thu hoạch của ông Phạm Văn Quân bị một nhóm người chặt phá tan nát trong đêm. Nguyên nhân được xác định là do tranh chấp đất đai giữa ông Phạm Văn Quân và Công ty TNHH Chí Linh trong một thời gian dài.

Sau đó, người đại diện của công ty là ông Đỗ Văn Chí đã đứng ra yêu cầu nhóm người trên đến chặt phá vườn chuối do hai vợ chồng ông Quân trồng để giải phóng mặt bằng làm dự án với lý do “đất ông Quân trồng chuối là đất do Nhà nước giao cho Công ty TNHH Chí Linh”.