Vườn quốc gia Vũ Quang tiếp nhận 2 khỉ mặt đỏ và 1 trăn đất do người dân giao nộp

Gốc
Khi đang đi rừng, người dân phát hiện 2 cá thể khỉ mặt đỏ bị thương nên đã đưa về nhà nuôi nhốt, chăm sóc. Sau khi khỏe mạnh đã giao nộp cho cơ quan chức năng.
0:00 / 0:00
0:00

Ngày 23/2, thông tin từ vườn quốc gia Vũ Quang, tỉnh Hà Tĩnh, đơn vị này vừa tiếp nhận 2 cá thể linh trưởng khỉ mặt đỏ khỏe mạnh và 1 cá thể trăn đất do cơ quan chức năng bàn giao để thả về môi trường rừng tự nhiên tại khu vực Vườn quốc gia Vũ Quang quản lý.

Lực lượng chức năng tiếp nhận hai cá thể khỉ mặt đỏ.

Trước đó, hai cá thể khỉ này được người dân ở thôn 5 (xã Sơn Lĩnh, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh) phát hiện đang bị thương trong rừng nên đã đưa về nhà nuôi nhốt, chăm sóc. Sau thời gian chăm sóc khỏe mạnh đã giao nộp cho cơ quan chức năng.

Hai cá thể khỉ mặt đỏ được thả về tự nhiên

Hai cá thể linh trưởng khỉ mặt đỏ có tên khoa học là Macaca Arctoides (cân nặng 4kg và 2kg), nằm trong danh mục các loài động vật rừng nguy cấp, quý, hiếm nhóm IIB.

Cá thể trăn đất cũng được thả về tự nhiên trong đợt này.

Cũng thời điểm này, người dân xã Thọ Điền (huyện Vũ Quang) đã tự nguyện giao nộp cá thể trăn đất (tên khoa học là Python molurus, nhóm IIB) cân nặng hơn 7kg, dài hơn 2,5m./.

CTV Thùy Chi/VOV.VN

Nguồn VOV https://vov.vn/xa-hoi/vuon-quoc-gia-vu-quang-tiep-nhan-2-khi-mat-do-va-1-tran-dat-do-nguoi-dan-giao-nop-838791.vov