Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Vườn rau sạch thu trăm triệu mỗi tháng ở Cà Mau

Nhận thấy nhu cầu tiêu thụ rau sạch đang tăng cao, ông Phạm Văn Biển, sinh năm 1973, ngụ xã An Xuyên, TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau đã quyết định đầu tư gần 2 tỷ đồng, ứng dụng khoa học công nghệ để trồng rau sạch như cải xà lách, tía tô… mỗi tháng, trừ hết chi phí thu lợi hàng trăm triệu đồng.

Năm 1995, ông Biển tốt nghiệp Đại học kỹ thuật công nghệ TP Hồ Chí Minh, sau đó có thời gian dài làm Giám đốc VNPT ở huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau.

Sau thời gian nghỉ hưu theo chế độ, ông nghiên cứu cách trồng rau sạch thông qua báo đài và đến tận các nhà vườn để tham quan, học hỏi kinh nghiệm.

Sau khi ươm khoảng 10 ngày, rau ươm được đưa lên giàn trồng

Sau khi ươm khoảng 10 ngày, rau ươm được đưa lên giàn trồng

Nhận thấy nhu cầu thị trường rau sạch rất cao ông Biển quyết định đầu tư gần 2 tỉ đồng làm nhà màng, hệ thống tưới, giá thể... để trồng các loại rau như: cải xà lách, tía tô...

Ông Biển cho biết, sau khi ươm giống khoảng 10 ngày thì cho cây con lên giàn trồng. Sau đó, chăm sóc thêm một khoảng thời gian nhất định thì thu hoạch. Các loại rau sau khi thu hoạch sẽ được đóng gói bán cho siêu thị, khách hàng ở tại chợ đầu mối phường 7, TP Cà Mau với giá khoảng 30.000 đồng/kg. Trừ hết chi phí, gia đình ông thu lợi về hơn 100 triệu đồng/tháng.

Vườn rau sạch tươi tốt của ông Biển

Vườn rau sạch tươi tốt của ông Biển

Theo ông Biển, trồng rau thủy canh là một công việc khá nhàn, không tốn nhiều thời gian chăm sóc. Tuy nhiên, việc bỏ ra số tiền lớn để đầu tư cùng một lúc sẽ là một trở ngại đối với nhiều người.

Mỗi tháng, cơ sở trồng rau sạch của ông Biển cung ứng được ra thị trường hơn 4 tấn rau, tuy nhiên, con số này vẫn còn quá nhỏ so với nhu cầu về rau sạch tại Cà Mau. Vì thế, ông cho biết, trong thời gian sẽ tiếp tục mở rộng quy mô sản xuất và sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm với người dân để cùng phát triển kinh tế.

Hòa Minh