Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Vướng đền bù, khu thể dục thể thao quốc gia Rạch Chiếc tiếp tục 'treo'

Lãnh đạo Sở VH&TT TP.HCM cho biết khó khăn lớn nhất của dự án Khu liên hợp thể dục thể thao quốc gia Rạch Chiếc là liên quan đến tiến độ giải phóng, đền bù cho người dân.

Chiều 21-7, tại họp báo về dịch COVID-19 và các vấn đề kinh tế - xã hội trên địa bàn TP.HCM, ông Mai Bá Hùng, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao TP, đã thông tin về tiến độ của dự án Khu liên hợp thể dục thể thao quốc gia Rạch Chiếc đã “treo” nhiều năm.

Ông Mai Bá Hùng, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM, trả lời tại họp báo. Ảnh: NGUYỄN NHÂN

Ông Mai Bá Hùng, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM, trả lời tại họp báo. Ảnh: NGUYỄN NHÂN

Theo ông Hùng, dự án này đã được dự kiến thực hiện từ rất lâu, trước đây có diện tích trên 400 ha, hiện còn lại khoảng 188 ha.

Hiện nay quyết định về nhiệm vụ quy hoạch đã hoàn thành; đồ án quy hoạch cũng đã thực hiện xong vào ngày 25-5 và Sở Quy hoạch và Kiến trúc TP đang thẩm định.

“Khó khăn lớn nhất của dự án này là liên quan đến tiến độ giải phóng đền bù cho người dân. UBND TP.HCM đã chỉ đạo và Sở VH&TT đã làm việc với UBND TP Thủ Đức theo nhiệm vụ được giao để tiến hành các bước tiếp theo nhằm giải tỏa, đền bù” – ông Hùng nói.

Liên quan đến dự án Nhà thi đấu Phan Đình Phùng, ông Mai Bá Hùng thông tin dự án này được thực hiện theo hình thức BT; vào năm 2010, Thủ tướng Chính phủ đã cho phép chuẩn bị một mặt bằng ở địa chỉ 257 Trần Hưng Đạo để xây dựng.

Tuy nhiên trong quá trình thực hiện thiết kế thì quy mô và thiết kế của trung tâm này tăng lên khá cao, không đủ điều kiện đất để đáp ứng với đối tác BT.

Do đó, UBND TP.HCM đã chỉ đạo Sở Tài nguyên và Môi trường tìm quỹ đất làm đối ứng. Đồng thời giao Ban Chỉ đạo 167 tiếp tục làm các bước thủ tục tiếp theo cho UBND TP trình Thủ tướng xúc tiến công việc này.

Khắc 2 con dấu cho Chi nhánh VPĐKĐĐ TP Thủ Đức

Tại họp báo, ông Lê Thành Phương, Phó Giám đốc Văn phòng Đăng ký đất đai TP.HCM, đã thông tin về việc người dân TP Thủ Đức thực hiện thủ tục nhà đất kéo dài so với trước khi sáp nhập ba quận.

Ông Lê Thành Phương, Phó Giám đốc Văn phòng Đăng ký đất đai TP.HCM. Ảnh: LÊ THOA

Ông Lê Thành Phương, Phó Giám đốc Văn phòng Đăng ký đất đai TP.HCM. Ảnh: LÊ THOA

Theo ông Phương, ngay khi thành lập TP Thủ Đức, Sở TN&MT TP đã triển khai ngay các giải pháp ổn định việc làm thủ tục cho người dân, không để xảy ra xáo trộn.

Sở cũng xét tuyển 47 viên chức cho Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai TP Thủ Đức vào tháng 5-2022 và tập trung xây dựng cơ sở dữ liệu hợp nhất.

Riêng 6 tháng đầu năm 2022, Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai Thủ Đức đã tiếp nhận hơn 44.000 hồ sơ, đã giải quyết hơn 39.000 hồ sơ. Sở TN&MT cũng chỉ đạo Chi nhánh này tập trung năm giải pháp chính để giải quyết vấn đề trễ hạn hồ sơ.

Trong đó, Giám đốc Sở TN&MT đã ủy quyền cho Giám đốc Chi nhánh ký hồ sơ thuộc thẩm quyền của giám đốc Sở; khắc hai con dấu cho Chi nhánh và dự kiến đưa vào hoạt động từ ngày 1-8 tới; kiểm soát cán bộ từng khâu, từng bộ phận để giải quyết dứt điểm trễ hẹn....

LÊ THOA

Nguồn PLO: https://plo.vn/vuong-den-bu-khu-the-duc-the-thao-quoc-gia-rach-chiec-tiep-tuc-treo-post690253.html