Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Vướng vòng lao lý vì cá độ bóng đá mùa World Cup

Nhiều đường dây đánh bạc, cá độ bóng đá bất hợp pháp vẫn đang diễn ra trong giai đoạn vòng chung kết bóng đá thế giới đang diễn ra. Đằng sau những cuộc vui, những đồng tiền phi pháp được giao dịch là những hệ lụy không nhỏ.

Tại thành phố Hồ Chí Minh…chỉ vì ham mê cá độ, 2 đối tượng này đã lên kế hoạch rủ nhau đi tìm chỗ vắng đặt xe ôm công nghệ nhằm mục đích cướp xe máy và tài sản. Tương tự đối tượng này đã lừa một người bạn lấy chiếc ô tô trị giá hơn 900 triệu đồng đem đi cầm cố…toàn bộ số tiền cũng nướng vào trò đỏ đen.

Cũng vì cá độ bóng đá, một số đơn vị nhà nước cũng đã bị mạo phạm. Chẳng hạn như website của tỉnh Bắc Ninh và Lai Châu đã bị các đối tượng làm giả, gắn vào những đường link quảng cáo, mời chào cá độ. Theo các chuyên gia công nghệ, trong tuần qua đã có hơn 10 vụ giả mạo các website tổ chức và chính quyền đã bị phát hiện.

Theo lực lượng công an, cá độ bóng đá mùa World Cup năm nay có nhiều diễn biến phức tạp bởi hành vi đánh bạc qua mạng khá dễ dàng. Chỉ cần sử dụng 1 chiếc điện thoại hay máy tính bảng, các đối tượng có thể truy cập các trang web, ứng dụng để mời chào cá độ. Khi con bạc bị thua chúng sẽ cho nợ tiền để chơi tiếp… Cho đến khi mất khả năng thanh toán, thì sẽ bị hành hung, đe dọa và cưỡng đoạt tài sản.

Cũng theo lực lượng công an, giải bóng đá thế giới đang về các trận cuối. Đây là thời điểm tiềm ẩn các vụ cá độ có quy mô lớn về tiền và số lượng người tham gia, Bộ Công an cũng đã lên các phương án để trấn áp.

Mời quý vị và các bạn cùng theo dõi!

Thực hiện : Duy Hoàn Việt Hà