(TinTheThao.com.vn) - Phải mất 3 set đấu, hạt giống số 1 David Ferrer mới có được chiến thắng nhọc nhằn trước Jerzy Janowicz.

Janowicz từng là bại tướng dưới tay Ferrer tại chung kết Paribas Masters hồi cuối năm ngoái. Thế nhưng sau đúng 1 năm, tay vợt 22 tuổi người Ba Lan đã trưởng thành thấy rõ trong lối chơi và gây không ít khó khăn cho á quân Rolland Garros.

Trận đấu khởi đi trong thế trận cân bằng khi Janowicz phát huy sở trường là những cú giao bóng đạt tốc độ lên đến hơn 200km/h, trong khi Ferrer vẫn trung thành với lối đánh cuối sân và chờ đợi sai sót của đối thủ. Anh có break ở game thứ 11 để vươn lên dẫn 6-4 trong set 1.

Không chịu kém cạnh đàn anh, Janowicz nhanh chóng đòi lại break trong set 2 và cũng có chiến thắng tương tự 6-4. Có được lợi thế tâm lí khi bước vào set 3, những tưởng tay vợt Ba Lan sẽ chơi bùng nổ. Thế nhưng anh lại liên tục mất tập trung vì sự cổ vũ nồng nhiệt của khán giả nhà cho Ferrer. Như được tiếp thêm sức mạnh, Ferrer chơi như thể vừa mới hồi sinh để bẻ được 2 bàn giao bóng của đối thủ và kết thúc luôn trận đấu sau 3 set (6-4, 4-6, 6-0).

Ở các cặp đấu còn lại, hạt giống số 2 Nicolas Almagro không gặp nhiều khó khăn khi loại Fabio Fognini 7-6, 6-2. Trong khi Mikhail Youzhny vất vả vượt qua Jarkko Nieminen (Phần Lan) 7-5, 6-7, 6-4, tay vợt người Nga Dmitry Tursunov cũng có chiến thắng 6-3, 6-3 trước Jérémy Chardy (Pháp).

Với kết quả các trận tứ kết đã được ngả ngũ, Valencia mở rộng năm nay đã xác định được những cái tên vào vòng 4 tay vợt mạnh nhất. Trận bán kết đầu tiên được đánh giá là cân tài cân sức và là "chung kết sớm" của giải khi Ferrer chạm trán Almagro. Cặp đấu còn lại là cuộc giải quyết nội bộ giữa 2 tay vợt đồng hương Dmitry Tursunov - Mikhail Youzhny.