Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Vượt Doraemon, Thám Tử Lừng Danh Conan: Nàng Dâu Halloween trở thành phim hoạt hình có doanh thu cao nhất

Phần phim mới của Thám Tử Lừng Danh Conan thu được hơn 50 tỷ tại thị trường Việt Nam kể từ khi công chiếu.

Thám Tử Lừng Danh Conan: Nàng Dâu Halloween chính thức ra rạp tại Nhật Bản từ giữa tháng 4 và ra mắt tại Việt Nam vào cuối tháng 7 vừa qua. Đây được xem là phần phim gây tiếng vang lớn về chất lượng nội dung, cho dù không xuất hiện những nhân vật như Tổ Chức Áo Đen hay Kaito Kid.

Tại Việt Nam, tính đến hết 2/8, Thám Tử Lừng Danh Conan: Nàng Dâu Halloweenđã thu về gần 50 tỷ đồng, trở thành anime có doanh thu cao nhất mọi thời đại, vượt qua Doraemon: Nobita Và Cuộc Chiến Vũ Trụ Tí Hon 2021.

Sở hữu thành tích khủng kể từ khi ra mắt, Thám Tử Lừng Danh Conan: Nàng Dâu Halloween cũng lọt vào top 15 phim hoạt hình có doanh thu cao nhất từ trước đến nay tại Việt Nam. Những con số và thành tích ấn tượng của bộ phim đã cho thấy sức hút của "thám tử nhí" Edogawa Conan nói riêng và thể loại phim anime nói chung.

Được biết, trang đánh giá uy tín IMDb đã chấm Nàng Dâu Halloween với điểm số 7.1/10. Trang đánh giá Eiga.com cũng chấm điểm 3.8, một điểm số rất cao cho phần phim này.

Câu chuyện của Nàng Dâu Halloweenxoay quanh một âm mưu về vụ đánh bom tại Shibuya, liên quan đến kẻ thủ ác mang bí danh Plamya. Đây là một tội phạm khủng bố, chuyên đánh bom tại các địa điêm trên khắp thế giới. Trong quá khứ, Plamya từng có lần đụng độ với Thanh tra Matsuda Jinpei, thành viên Đội xử lý chất nổ thuộc Lực lượng Cơ động, Sở cảnh sát Tokyo, sau này chuyển sang Phòng Hình sự.

Sự trở lại của cái tên Plamya đã khiến khắp Nhật Bản xôn xao, tuy nhiên cũng gợi lại những ký ức về cố thanh tra Matsuda Jinpei và nhóm sinh viên Học viện Cảnh sát. Từ đó hồi tưởng lại thanh xuân đầy cảm xúc về những chàng cảnh sát trẻ mang trong mình biết bao hoài bão.

Chưa dừng lại ở câu chuyện của những chàng cảnh sát, bộ phim còn có những yếu tố thu hút fan khác như đám cưới thế kỷ của cặp đôi cảnh sát Trung sĩ Takagi - thiếu úy Sato, hé lộ quá khứ thời trẻ của Amuro Toru/ Furuya Rei, đoạn tình duyên dang dở của Matsuda Jinpei và Miwako Sato và những câu chuyện xúc động của nhiều nhân vật phụ khác.

Phim điện ảnh tiếp theo của loạt phim Conan - Thám Tử Lừng Danh Conan: Nàng Dâu Halloween đang được chiếu tạp rạp.

Tôn Nghệ Trân