Manchester United vươn lên dẫn đầu bảng xếp hạng Deloitte Football Money League nhờ doanh thu kỷ lục 689 triệu euro, vượt qua cả hai đại gia Real Madrid và Barcelona.

Vuot mat Real, Manchester United tro thanh CLB giau nhat the gioi - Anh 1

Đây là lần đầu tiên kể từ năm 2004, Manchester United trở thành CLB có thu nhập bộn nhất thế giới, nhờ phần lớn vào mức tăng trưởng lợi nhuận khổng lồ.

Trong khi đó Real Madrid tụt xuống vị trí thứ 3, sau Barcelona. Manchester City lần đầu tiên leo lên vị trí thứ 5, Bayern Munich thứ 4, Leicester City lọt top 20 nhờ vô địch Premier League năm ngoái và tham dự Champions League.

Vuot mat Real, Manchester United tro thanh CLB giau nhat the gioi - Anh 2

M.U trở lại danh hiệu CLB giàu nhất TG sau 11 năm

20 đội bóng “cá kiếm” nhất thế giới đã tạo ra khoảng 7,4 tỷ euro doanh thu, tăng 12% so với năm trước. Trong đó, riêng 8 CLB của xứ sở sương mù chiếm một nửa số tiền đó, tức 3,2 tỷ euro.

Dan Jones, một đối tác của Sports Business Group tại Deloitte cho biết: “Manchester United đã phải chờ đợi 11 năm để lấy lại vị trí dẫn đầu nhờ tăng trưởng doanh thu thương mại phi thường.

Tuy nhiên họ cũng phải dè chừng Barcelona và Real Madrid nếu muốn tiếp tục duy trì sự thống trị này. Trong năm nay, bầy Quỷ đỏ không tham dự Champions League và đồng bảng Anh thì lại suy yếu hơn đồng Euro nên buộc CLB này phải cài ảy hơn nữa. »

Vuot mat Real, Manchester United tro thanh CLB giau nhat the gioi - Anh 3

M.U phải dè chừng Real Madrid nếu muốn thống trị danh hiệu này

Trong khi đó, Tim Bridge, quản lý cấp cao tại Deloitte thì tin rằng bảng xếp hạng mới nhất này đã chứng minh sức mạnh tài chính của Premier League nhưng, việc Leicester lọt vào top 20 cho thấy giá trị của một đội bóng đoạt chức vô địch.

Tim Bridge nói: “Với việc Leicester City lọt vào vòng 1/16 Champions League, chúng ta có thể hi vọng họ tiếp tục duy trì hoặc cải thiện vị trí của mình ở top 20 các CLB giàu nhất thế giới.”

Tiểu Phi