Vượt qua Messi và Neymar, tiền đạo Luis Suarez đã được hãng tin EFE của Tây Ban Nha trao tặng giải thưởng Cầu thủ xuất sắc nhất Nam Mỹ 2015.

Trong năm 2015, tiền đạo Luis Suarez đã chơi cực tốt. Anh cùng với Messi và Neymar hợp thành bộ ba MSN hủy diệt mọi đối thủ. Mới đây, cựu cầu thủ của Liverpool đã được hãng tin EFE của Tây Ban Nha trao tặng giải thưởng Cầu thủ xuất sắc nhất Nam Mỹ 2015. Để có được giải thưởng này, Suarez đã phải đánh bại rất nhiều đối thủ đáng gờm khác, trong đó có cả hai người đồng đội tại Barcelona là Messi và Neymar.

Vuot qua Messi va Neymar, Suarez xuat sac nhat Nam My - Anh 1

Suarez nhận danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất Nam Mỹ

Phát biểu khi lên nhận được giải Cầu thủ xuất sắc nhất Nam Mỹ, Suarez nói: “Tôi muốn có cái chân trái của Messi và tốc độ của Neymar, họ là những cầu thủ xuất sắc nhất thế giới. Tất cả các cầu thủ Barcelona đều có mối quan hệ thân thiết với nhau chứ không riêng gì bộ ba MSN. Tôi rất vui khi nhận được danh hiệu này, cảm ơn những đồng đội và tất cả những người đã bình chọn để tôi có được vinh dự này”.

Khi được hỏi về kế hoạch của Barcelona trong giai đoạn còn lại của mùa giải, Suarez cũng đã cho biết thêm: “Barca không có một kế hoạch cụ thể nào. Đơn giản là chúng tôi muốn vô địch tất cả những đấu trường mà mình đang tham dự. Với những gì đang diễn ra ở thời điểm hiện tại tôi nghĩ đội bóng đủ sức để làm được điều đó. Barca đang chơi ổn định và sẵn sàng thách thức mọi đối thủ. Chúng tôi chỉ cần tận hưởng khi thi đấu. Khi có được điều đó, cả đội có thể làm được bất cứ điều gì.”

Vuot qua Messi va Neymar, Suarez xuat sac nhat Nam My - Anh 2

Suarez đang có phong độ rất cao ở mùa giải này

Trong mùa giải năm nay, Suarez cùng với Messi và Neymar tạo nên bộ ba tấn công xuất sắc nhất thế giới. Bộ ba này đã ghi được 94 bàn thắng, kiến tạo 45 lần giúp Barcelona tạo ra kỷ lục 34 trận bất bại liên tiếp. Riêng bản thân Suarez, anh đã có được 36 bàn và 13 pha kiến tạo trong mùa này, trong đó tại La Liga anh đã có được 25 bàn và 11 pha kiến tạo. Với những gì đã làm được, Suarez chắc chắn là ứng viên lớn nhất cho danh hiệu Quả bóng Vàng 2016.

Phì cười với pha sút pen theo phong cách Messi Suarez phiên bản lỗi

Vuot qua Messi va Neymar, Suarez xuat sac nhat Nam My - Anh 3

Thúy Ngân