Vượt rào chắn đường sắt, một phụ nữ ở Quảng Bình bị tàu hỏa đâm tử vong

Gốc
Mặc dù đã có còi cảnh báo và chiếc rào chắn đã được hạ thấp xuống cảnh báo sắp có tàu hỏa chạy qua nhưng một người phụ nữ ở huyện Tuyên Hóa vẫn cố điều khiển chiếc xe máy chạy qua đường ray nên đã bị tàu đâm tử vong tại chỗ.

Hiện trường vụ tai nạn thương tâm khiến người phụ nữ tử vong tại chỗ Ảnh: Văn Tư

Vụ tai nạn xảy ra vào lúc 11 giờ 35 phút trưa ngày 31.7 tại km 437+760 thuộc địa phận thị trấn Đồng Lê (huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình). Vào thời điểm trên, chị Nguyễn Thị H., (25 tuổi), ở tiểu khu Tân Lập, thị trấn Đồng Lê đang trên đường đi làm về bằng xe máy. Khi tới điểm đường giao ngang với đường sắt, mặc dù đã có tín hiệu còi cảnh báo và rào chắn tự động đã được hạ xuống nhưng chị H. cố lách để băng qua đường sắt. Khi chiếc xe máy vừa ra giữa đường ray thì cũng là lúc đoàn tàu SE6 chạy hướng Nam - Bắc ập tới với tốc độ cao nên đã đâm vào xe máy khiến nạn nhân tử vong tại chỗ.

Sau khi sự việc xảy ra, Công an huyện Tuyên Hóa đã có mặt tại hiện trường, phối hợp với gia đình đưa thi thể nạn nhân ra khỏi đường sắt và điều tra nguyên nhân vụ tai nạn. Điều đáng nói, do rào chắn đường tàu tự động được lắp ngắn nên nhiều người điều khiển xe máy thường chủ quan vượt qua đường sắt khi đã có tín hiệu còi và rào chắn hạ thấp nên có thể xảy ra những vụ tai nạn thương tâm.

PHẠM PHÚ