Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Vượt xe không đúng quy định gây TNGT, thanh niên 9X ở Huế bị phạt 63 triệu

Vượt xe không đúng quy định gây TNGT, nồng độ cồn lên tới 1,062mg/l và gây TNGT không dừng lại, một cán bộ 9X ở Huế bị phạt 63 triệu đồng...

Ngày 10/8, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, vừa ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính theo quy định đối với ông Trần Hồng T. (SN 1992, trú tại phường Thủy Xuân, TP Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế). Tổng mức tiền phạt đối với trường hợp này là 63 triệu đồng.

Lực lượng chức năng tỉnh Thừa Thiên Huế đang kiểm tra, xử phạt lái xe vi phạm nồng độ cồn (Ảnh minh họa)

Lực lượng chức năng tỉnh Thừa Thiên Huế đang kiểm tra, xử phạt lái xe vi phạm nồng độ cồn (Ảnh minh họa)

Trước đó, ông Trần Hồng T. bị Đội CSGT – Trật tự Công an TP Huế lập biên bản, do vượt xe không đúng quy định gây TNGT, điều khiển xe trên đường mà trong hơi thở có nồng độ cồn vượt quá 0,4miligam/lít khí thở (1,062mg/l) và gây TNGT không dừng lại.

Các vi phạm trên được quy định tại điểm a Khoản 7 Điều 5; điểm a Khoản 10 Điều 5 và điểm b Khoản 8 điều 5 Nghị định số 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, đường sắt (được sửa đổi, bổ sung tại Nghị định 123/2021/NĐ-CP).

Theo quyết định, với các vi phạm trên, ngoài bị xử phạt với tổng mức tiền là 63 triệu đồng, người đàn ông 9X có nghề nghiệp cán bộ này còn bị áp dụng hình thức xử phạt bổ sung là tước quyền sử dụng GPLX hạng B2 trong thời gian 24 tháng kể từ ngày quyết định xử phạt có hiệu lực thi hành.

Trước đó, như Báo Giao thông đã đưa tin, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 2 trường hợp vi phạm nồng độ cồn. Tổng mức tiền phạt đối với 2 trường hợp này là 70 triệu đồng (mỗi trường hợp 35 triệu đồng).

Cả 2 trường hợp này đều có nồng độ cồn vượt quá 0,4miligam/lít khí thở và bị áp dụng hình thức xử phạt bổ sung theo quy định là tước quyền sử dụng GPLX 23 tháng.

Duy Lợi