Vứt xác phi tang:Thưởng người phát hiện xe máy của nạn nhân?

Gốc
VOV.VN - Nhiều độc giả cho rằng, bên cạnh hành động phi nhân tính của gã bác sỹ, rất may xã hội ta còn nhiều những người như anh Tuấn...

Như VOV online đã đưa tin về vụ bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường (SN 1973, hộ khẩu 66 A Cổ Nhuế, huyện Từ Liêm, Hà Nội), Giám đốc Trung tâm thẩm mỹ Cát Tường làm chết người, sau đó chở xác nạn nhân vứt xuống sông Hồng, Phòng Cảnh sát Hình sự - Công an Hà Nội nhanh chóng điều tra, khám phá vụ án trong thời gian ngắn.

Nên khen thưởng người phát hiện xe máy của nạn nhân

Theo cơ quan công an, một trong những nhân tố giúp cơ quan điều tra sớm khám phá ra vụ án nghiêm trọng này là việc anh Vũ Văn Tuấn (23 tuổi, trú tại tổ 9, phường Thạch Bàn, quận Long Biên, Hà Nội) phát hiện ra tang vật của vụ án là xe máy, đồ dùng của chị Lê Thị Thanh Huyền (39 tuổi, trú tại phường Hàng Gai, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) và sớm báo cho gia đình, cơ quan công an.

Địa điểm nơi anh Tuấn phát hiện ra chiếc xe Lead tang vật của vụ án

Nhiều độc giả rất hoan nghênh hành động của anh Tuấn và cho rằng, trong xã hội nếu ai cũng làm được những việc như anh Tuấn thì sẽ hạn chế những việc làm tiêu cực, xấu xa trong xã hội.

Cũng như một số độc giả, bạn đọc Lê Thị Hằng cho rằng, hôm chị Huyền gặp nạn, chiếc xe được để ở lề đường và chìa khóa còn cắm ở xe, nếu gặp kẻ xấu hoặc chỉ một người tham lam thì họ đã lấy chiếc xe đó đem đi bán. Như vậy sẽ gây rất nhiều khó khăn cho cơ quan điều tra.

“Tôi thật sự cảm phục hành động của anh Tuấn. Hành động này cũng để mọi người nhìn vào để làm những việc tốt hơn, nhân lên điều nhân việc thiện trong cuộc sống”- Chị Hằng bày tỏ.

Cùng chia sẻ với suy nghĩ này, bạn Lê Hùng viết: “Chú Tuấn rất đáng được tuyên dương, khen thưởng, phải học tập tinh thần này của chú, mong rằng ngày càng có nhiều người tốt như thế”.

Một bạn đọc giấu tên bày tỏ sự cảm ơn đối với anh Tuấn. Bạn cho rằng, nhờ hành động của anh Tuấn và hai người bạn của anh mà bạn cảm thấy cuộc sống này vẫn đáng yêu vì có những người tốt. “Trong xã hội có rất nhiều phức tạp, mọi người sống vô cảm, ở ngoài đường khi một người bị nạn, nhiều kẻ xấu sẵn sàng nhảy vào hôi của thì hành động của anh Tuấn như một “điểm sáng” để cho người người cảm thấy có lòng tin hơn vào cuộc sống, vì xung quanh ta vẫn còn nhiều người tốt”.

Độc giả Nha Xá cũng cho rằng “bên cạnh hành động phi nhân tính của gã bác sĩ, rất may xã hội ta còn nhiều những người như anh Tuấn và hai người bạn của anh. Nếu xã hội lúc nào cũng có nhiều người quan tâm đến số phận của nhau thì tin rằng cái xấu sẽ bị đẩy lùi, cái tốt sẽ thắng thế. Mới hay câu nói của các cụ để lại: “đừng thấy việc tốt nhỏ mà không làm”. Cảm ơn anh Tuấn và những người bạn của anh”.

Ngày 23/10, một lãnh đạo Phòng Cảnh sát hình sự cũng nhận xét, "Nếu anh Tuấn hành động khác, việc truy tìm thủ phạm vứt xác chị Huyền sẽ mất nhiều thời gian. Hành động của anh Tuấn đáng biểu dương, khen thưởng".

Cơ quan thanh tra đang ở đâu?

Nhiều bạn đọc cũng bày tỏ bất bình vì một cơ sở thẩm mỹ khá lớn ở một vị trí khá đông đúc ở Thủ đô lại hoạt động “chui” trong một thời gian dài mà cơ quan chức năng không có động tĩnh gì. Nếu vụ việc động trời không xảy ra, không biết thẩm mỹ viện này còn hoạt động “chui” đến bao giờ?

“Mọi người rất ngạc nhiên là khi sự việc xảy ra, lãnh đạo Bệnh viện Bạch Mai nói rằng không biết gì về thẩm mỹ viện Cát Tường. Họ cũng không biết nhân viên của họ làm thêm ngoài giờ ở đây, chỉ đơn giản vì họ “không quản lý ngoài giờ làm việc”. Còn Thanh tra Sở Y tế lại nói rằng, cá nhân nào làm thì cá nhân đó chịu trách nhiệm. Ngay cả UBND phường Đồng Tâm, một cơ sở Thẩm Mỹ như thế hoạt động trên địa bàn của phường mà lại không hề biết và khi sự việc xảy ra lại nói là không liên quan. Vậy không biết cơ quan nào sẽ chịu trách nhiệm về vụ việc này, chẳng lẽ không có ai?”- Độc giả Lê Văn Học bứ xúc.

Bạn đọc Văn Nguyễn cũng nêu ý kiến: “Đụng đến dao, kéo gián tiếp hoặc trực tiếp ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng của người dân mà hoạt động chui một cách công khai không có ông thanh tra nào biết, nhưng dân lại biết? Thật sự phải xem lại hoạt động của các cơ quan này, không thể để người dân chết oan như vậy được”.

Độc giả Nguyễn Lan nêu câu hỏi, liệu có vấn đề gì đó khuất tất trong việc hoạt động “chui” mà cơ quan thanh tra không biết. “Cơ sở Cát Tường hoạt động chui vì chưa được cấp phép nhưng vẫn tồn tại, mà sẽ tồn tại đến bao giờ nếu không có vụ vứt xác xảy ra. Hay lại rơi vào trường hợp giống một cửa hàng kinh doanh nhỏ vừa mở ra, tháng sau đã có người của chi cục thuế, quản lý thị trường đến “hỏi thăm”. Một cơ sở lớn với biển hiệu quảng cáo hiện đại như vậy mà các ngành chức năng không biết thì quả thật hết sức vô lý, không thể tin được”.

Độc giả Trương Văn Duyến viết: “Không hiểu ngành thanh tra có nhiệm vụ chính là gì mà ngay cả cơ sở hành nghề “chui” do cán bộ của Bệnh viện Bạch Mai lập ra mà thanh tra cũng không biết. Đề nghị Chính phủ kiện toàn, chấn chỉnh và có quy định lại về hành nghề y dược trên toàn quốc”.

Còn bạn Văn Nguyễn thì đề nghị lại việc cho các công chức, viên chức ngành Y mở phòng khám tư nhân “Là người lao động sau 8 tiếng làm việc tại bệnh viện, nếu làm việc ngoài giờ nữa thì công việc ở bệnh viện chẳng thể chú tâm được, chưa kể tình trạng kéo bệnh nhân ở bệnh viện về nhà, tiêu cực sẽ nhiều lên. Việc khám chữa bệnh cần phải có những phương tiện, dụng cụ khoa học kỹ thuật để chẩn đoán, điều trị, phòng khám tư nhân làm sao có đủ những tiêu trí trên. Để hạn chế tiêu cực, đề nghị Chính phủ nên xem xét tình trạng mở phòng mạch làm ngoài giờ, thay vào đó tăng cường y tế cơ sở”.

Bạn đọc tên Linh thì đề nghị: “Theo tôi nguyên nhân một phần do trình độ, tay nghề của đội ngũ y bác sỹ hiện nay. Thời gian gần đây, rất nhiều người bị chết oan do tay nghề của y bác sỹ còn hạn chế, không chẩn đoán đúng bệnh, thêm nữa là không có y đức. Vì vậy, ngành y tế cần phải chỉ đạo các cuộc thi kiểm tra tay nghề, chuyên môn của đội ngũ y, bác sỹ. Phải trả lương xứng đáng cho những bác sỹ có chuyên môn cao và loại bỏ những thành phần tay nghề, y đức kém ra khỏi ngành để người dân đỡ bị chết oan”./.

Hà Phạm/VOV online (Tổng hợp)

Tin nóng

Tin mới