Wenger cấm Mourinho ngồi cạnh tại hội thảo của UEFA

Gốc
Sự cạnh tranh, đối đầu và thậm chí là thù ghét không chỉ diễn ra trên mà còn cả ngoài sân cỏ. Hai HLV Wenger và Mourinho là minh chứng rõ ràng nhất cho vấn đề này khi “Giáo sư” thẳng thừng từ chối để “Người đặc biệt” ngồi cạnh tại một hội thảo do Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) tổ chức.

Wenger cấm Mourinho ngồi cạnh tại hội thảo của UEFA - Ảnh 1

Mối quan hệ giữa HLV Wenger và Mourinho chưa bao giờ là tốt đẹp. Ảnh: Internet

Mối quan hệ căng thẳng giữa HLV Wenger và Mourinho vừa “đạt bước tiến mới” khi nhà cầm quân gạo cội không muốn ngồi cạnh đồng nghiệp. Sự cố xảy ra tại buổi hội thảo về công tác huấn luyện do UEFA tổ chức mới đây tại Nyon (Thụy Sĩ)

Theo tờ Marca (Tây Ban Nha), HLV Mourinho là người đến muộn nhất khi cựu HLV huyền thoại Alex Ferguson chuẩn bị đọc diễn văn khai mạc. Vào thời điểm đó, chỉ duy nhất còn 1 ghế trống cạnh HLV Wenger, đối diện với các HLV Unai Emery của PSG và Zidane của Real Madrid. Không còn lựa chọn nào khác, vị chiến lược gia Bồ Đào Nha cất tiếng hỏi liệu ông có thể ngồi đó. Đáp lại là lời từ chối thẳng thừng đến từ vị đồng nghiệp người Pháp: “Không, việc đó là không thể”.

Phản ứng của HLV Wenger khiến các HLV khác tại hội thảo phải bật cười. Điều này cho thấy ông vẫn chưa thể quên được những lần va chạm với HLV Mourinho kể từ những năm tháng làm việc đầu tiên của “Người đặc biệt” ở NHA, mà cụ thể là tại Chelsea.

Mối hận thù giữa hai nhà cầm quân tài năng bắt đầu vào khoảng tháng 10/2005. Khi đó, để đáp lại những chỉ trích của HLV Wenger nhằm vào lối đá phòng ngự ông áp dụng tại Chelsea, HLV Mourinho không ngần ngại gọi vị “Giáo sư” đáng kính là kẻ tò mò và tọc mạch.

Hồi tháng 2/2014, HLV Mourinho thậm chí còn mỉa mai người đồng nghiệp là “chuyên gia thất bại” để ám chỉ quãng thời gian dài dẫn dắt Arsenal mà không giành được danh hiệu lớn nào của HLV Wenger. 8 tháng sau đó, va chạm tiếp tục nổ ra khi HLV Wenger và Mourinho tưởng chừng sẵn sàng nhảy bổ vào nhau ăn thua đủ trong trận đấu giữa Arsenal và Chelsea trên sân Stamford Bridge.

Gần đây nhất, trong buổi họp báo hồi tháng 7 năm nay với tư cách là HLV của M.U, “Người đặc biệt” tiếp tục dành nhiều lời không mấy đẹp đẽ cho đối thủ lâu năm.

“Có vài HLV giành được danh hiệu cuối cùng từ cách đây 10 năm, còn tôi là mới năm ngoái thôi. Tôi cảm thấy mình cần phải chứng minh, không phải với người khác, mà là với chính bản thân rằng tôi sẽ không bao giờ làm được việc mà không đạt được thành công nào. Đó là bản chất của tôi”, ông nói.

Thương Nguyệt

Tin nóng

Tin mới