Wenger: Dembele là thương vụ điên rồ

Gốc
HLV của Arsenal cho rằng mức giá xấp xỉ 150 triệu Euro dành cho một tài năng trẻ mới đôi mươi là quá điên rồ.

Trong một cuộc phỏng vấn về thị trường chuyển nhượng Hè 2017, HLV Arsene Wenger của Arsenal đã tỏ ra bất bình trước tình trạng lạm phát quá mức giá cầu thủ. Trong đó, ông đặc biệt chỉ trích sự vung tiền quá đáng của Barca dành cho sao mai người Pháp Ousman Dembele.

Wenger: Dembele là thương vụ điên rồ - Ảnh 1

Barca đã chi 147 triệu euro để mua Dembele từ Dortmund.

“Chúng ta đang sống trong thời kỳ kim tiền và bão giá không tưởng. Không chỉ các cầu thủ đòi hỏi lương thưởng vì lạm phát, đến các CLB cũng bỏ ra những khoản tiền chiêu mộ khó tin và rất xa rời với thực tế. Dembele là một ví dụ tiêu biểu, năm ngoái cậu ấy mới chỉ có 15 triệu Euro mà sang năm nay đã tăng chóng mặt lên 150 triệu Euro. Tôi xin khẳng định bất chấp có tài giỏi đến đâu, không HLV nào có thể đào tạo một cầu thủ từ 15 lên đến 150 triệu Euro chỉ sau một năm cả.”

Ở mùa Hè vừa qua, sau khi chia tay Neymar, Barca ráo riết tìm người thay thế. Và cuối cùng, đội bóng xứ Catalan đã chi 147 triệu euro (105 triệu tiền mặt + 42 triệu thưởng) để mua Dembele từ Dortmund. Tuy nhiên theo CIES Football Observatory, giá ngôi sao tấn công người Pháp này chỉ rơi vào khoảng 51,2 triệu euro. Điều này đồng nghĩa với việc Barca mua Dembele đắt đến 95,8 triệu euro .

Đó đơn giản là một con số điên rồ cho một cầu thủ còn rất trẻ, chưa thi đấu chuyên nghiệp được bao lâu và đẳng cấp thực sự vẫn còn là cả dấu hỏi. Hơn thế nữa cách đây vỏn vẹn một năm, Dembele vốn chỉ được Dortmund mua với cái giá 15 triệu Euro và giờ đã được bán đi gấp 10 lần.

Hoài Vũ - Thể thao Việt Nam | 04:20 07/09/2017

Tin nóng

Tin mới