LĐBD Anh (FA) sẽ áp dụng công nghệ video tại FA Cup vào năm tới và HLV Wenger vừa lên tiếng ủng hộ quyết định này.

Vào cuối tuần trước, FA công bố kế hoạch thử nghiệm công nghệ video từ vòng 3 FA Cup mùa tới , nhằm giúp trọng tài đưa ra những tình huống xử lý chính xác.

Wenger lon tieng canh bao UEFA - Anh 1

Bên cạnh việc áp dụng công nghệ video, những điều luật mới từ vòng tứ kết FA Cup mùa này cũng được FA áp dụng. Cụ thể, mỗi đội được thay 4 cầu thủ nếu như trận đấu phải bước vào hiệp phụ. Đây là một phần của thử nghiệm từ Hội đồng liên đoàn bóng đá thế giới phê duyệt.

Theo lịch, Arsenal của Wenger sẽ có cuộc tiếp đón đội bóng hạng 5 là Lincoln trên sân nhà Emirates vào lúc 0h15 ngày 12/3. Và dù chưa chắc chắn tương lai của mình tại Pháo thủ, nhưng "Giáo sư" vẫn lên tiếng ủng hộ những cải tổ mạnh mẽ của FA.

Wenger lon tieng canh bao UEFA - Anh 2

"Thành thật mà nói, tôi tin rằng trong 5 năm tiếp theo, nếu UEFA không áp dụng công nghệ video, họ có thể phải đối mặt với hành động pháp lý từ truyền hình hay từ người hâm mộ vì họ từ chối sự tiến bộ cho các quyết định đúng đắn," Wenger nói.

"Các fan hâm mộ và các công ty truyền hình phải trả rất nhiều tiền và họ [các cơ quan quản lý bóng đá] làm hỏng gói bản quyền truyền hình bởi vì họ không làm việc tối đa để cung cấp cho một trận đấu công bằng."

"Nếu họ không đi xa hơn, đó là những gì sẽ xảy ra vì chúng ta sống trong một xã hội dựa trên luật pháp và những gì mọi người phải trả là nhiều tiền hơn và nhiều hơn nữa."

"Nếu UEFA và FIFA không tiến hành các bước tìm sự công bằng hơn, họ không thể đem lại cho chúng tôi điều đó như trong trận gặp Bayern hay vào đêm sau giữa Barca v PSG ."

Nguồn: Báo Đất Việt

Lê Bình | 10:36 11/03/2017